TP. HCM: Xét nghiệm 38 người tiếp xúc gần với chuyên gia nhiễm Covid-19

TP. HCM: Xét nghiệm 38 người tiếp xúc gần với chuyên gia nhiễm Covid-19
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm 38 trường hợp có tiếp xúc gần với một chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc nhiễm Covid-19.

Tối 27/10, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đơn vị này đã lấy mẫu xét nghiệm 38 trường hợp có tiếp xúc gần với một chuyên gia Hàn Quốc nhiễm Covid-19.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiếp nhận thông tin từ Nhật Bản cho hay, một chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc bay từ TP.HCM nhập cảnh Nhật Bản ngày 24/10 tại sân bay Narita đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại sân bay, người này được lấy mẫu nước bọt xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên. Sau khi có kết quả, phía Nhật Bản ngay lập tức đã thông báo thông tin cho Việt Nam.

TP. HCM: Xét nghiệm 38 người tiếp xúc gần với chuyên gia nghi mắc COVID-19 - Ảnh 2

Sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng có liên quan đã điều tra cho thấy, chuyên gia này nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/7/2020 và đã hoàn thành cách ly theo quy định vào ngày 16/8/2020 tại Hà Nội.

Từ ngày 29/9 đến ngày 24/10, người này đến làm việc và cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh trước khi bay sang Nhật Bản.

Được biết, trước khi rời Việt Nam sang Nhật Bản, người này đã không thực hiện xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2. Những ngày tại Việt Nam, chuyên gia này cũng không tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm SARS-CoV-2 trước đó.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Trong đó, gấp rút thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến hôm nay, đã xác định được 38 người có tiếp xúc gần với trường hợp này đang cư trú trên địa bàn và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2. Hiện đã có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả.

TP. HCM: Xét nghiệm 38 người tiếp xúc gần với chuyên gia nghi mắc COVID-19 - Ảnh 3

Ngoài ra, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố cũng sẽ tiếp tục điều tra và lấy mẫu rộng với những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần