TP.HCM: Bé trai nhiễm trùng bị bỏ rơi được cha mẹ nhận lại

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 07/11/2020 13:10 (GMT +7)
Chiều qua 6/11, bé trai nhiễm trùng máu bị bỏ rơi tại Bệnh viện quận Thủ Đức lúc hai ngày tuổi đã được bố mẹ đến nhận lại.
Hashtag #Trẻ bị bỏ rơi #NEWS #Nóng trên MXH

Theo chị Nguyễn Thị Mỹ Châu - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết chiều 6/11 bệnh viện đã hoàn tất thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình. Được biết bố mẹ ruột, bà nội bé cùng đại diện UBND phường Tam Phú, quận Thủ Đức đều có mặt trong buổi làm thủ tục này.

Bé trai hai tháng tuổi được bệnh viện bàn giao lại cho người thân hôm nay chào đời vào ngày 26/8 tại Bệnh viện quận Thủ Đức. Khi chào đời, bé chỉ nặng 1,9kg và được các các bác sĩ nhận định có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, dẫn đến nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, phải hồi sức tích cực và điều trị tại khoa Hồi sức Nhi.

Sau khi sinh 2 ngày, người mẹ được xuất viện trước do sức khoẻ đã ổn định. Tuy nhiên từ khi từ viện về nhà, người phụ nữ này lại không quay trở lại chăm con. Bệnh viện tìm mọi cách liên lạc song gia đình từ chối nhận cháu bé với nhiều lý do.

TP.HCM: Bé trai nhiễm trùng bị bỏ rơi được cha mẹ nhận lại - Ảnh 1

Giải thích về lý do để con ở bệnh viện không chăm sóc suốt hai tháng, cha bé cho hay, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chỉ làm thuê trong một công trình xây dựng tại Thủ Thiêm. Họ cũng chia sẻ vì chỉ có một chiếc điện thoại, lúc để ở nhà trọ, lúc mang theo làm việc, sóng điện thoại chập chờn nên việc liên lạc với bệnh viện bị hạn chế.

"Vợ chồng tôi rất hối hận. Cả nhà sẽ về quê sống và cố gắng nuôi con khỏe mạnh, cho con ăn học để bù đắp", ông L., cha em bé khẳng định.

Người này cũng cho biết thêm bé trai sinh non tháng, người mẹ sau sinh yếu ớt, phải nghỉ việc, ở nhà trọ giữ đứa con gái thứ hai. Bé lớn thì gửi ở quê Đồng Tháp nhờ ông bà nuôi. Khi đi sinh, sản phụ không có bảo hiểm y tế, chỉ đủ tiền trả viện phí cho mẹ.

Hiện tại bé trai còn thở oxy qua mũi song sức khỏe cải thiện tốt hơn, tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bé cũng được điều trị, gần dứt điểm. Bé tăng cân đều, đã đạt 2,6 kg, phát triển bình thường. Dự kiến vài ngày tới bé xuất viện sẽ giao lại cho gia đình chăm sóc.

TP. HCM: Người phụ nữ rơi lầu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ Em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi vì nhiễm Covid-19 Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm lá thư "xin ai đó có lòng giúp con tôi" Hà Nội: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa trời mưa bão
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp