TP.HCM: Cháy khách sạn cách ly, hơn 70 người phải chuyển chỗ trong đêm

TP.HCM: Cháy khách sạn cách ly, hơn 70 người phải chuyển chỗ trong đêm
Tối qua 30/10, một khách sạn cách ly phòng Covid-19 có trả phí ở quận Tân Bình bất ngờ bốc cháy.
Sự kiện: Cháy nổ

Khoảng 19h ngày 30/10, khói lửa nghi ngút phát ra từ kho chứa chăn, drap và nhiều vật dụng khác tại tầng 5 của khách sạn Đệ Nhất, trên đường Hoàng Việt (phường 4, quận Tân Bình). Ít phút sau, đám khói đen kịt lan sang nhiều phòng kế bên, bao trùm cả tầng năm của khách sạn.

"Tôi thấy hàng chục người, trong đó đa số người nước ngoài vội vã chạy xuống, đứng tập trung dưới sảnh tỏ vẻ đầy lo lắng và có người đang kẹt ở tầng cao", ông Hoàng Nam, 50 tuổi, nhân chứng cho biết.

Lập tức, hơn 30 cảnh sát PCCC cùng năm xe cứu hỏa đến hiện trường, giương thang lên các phòng cách mặt đất khoảng 30 m, đập kính cửa sổ giải cứu hai người quốc tịch Trung Quốc và Tây Ban Nha. Đám cháy được dập tắt sau khoảng 20 phút.

TP.HCM: Cháy khách sạn, hơn 70 người phải chuyển chỗ cách ly - Ảnh 2

Ông Đoàn Văn Đủ, Chánh văn phòng UBND quận Tân Bình, cho biết, khách sạn có 71 khách đang cách ly. Sau sự cố, tất cả được 4 xe 50 chỗ có khử khuẩn, tài xế mặc đồ bảo hộ đưa về ở tại khách sạn cách ly tập trung có thu phí ở quận 1.

Được biết, khách sạn Đệ Nhất là một trong 22 khách sạn được TP HCM phê duyệt làm nơi cách ly tập trung có thu phí. Giá một phòng 1,8-3,2 triệu đồng mỗi đêm. Khách sạn làm nơi cách ly được giám sát chặt chẽ theo quy định phòng chống Covid-19.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần