TP.HCM: Người đàn ông bị hoang tưởng nhiễm ký sinh trùng

Thu Trần Đăng lúc: Thứ hai, 04/01/2021 08:39 (GMT +7)
Bị hoang tưởng nhiễm ký sinh trùng nên luôn có cảm giác con vật gì đó bò trong người, người đàn ông đã tự dùng nhíp đâm vào da để bắt chúng ra ngoài.
Hashtag #Bệnh về da #Bệnh lạ #NEWS #Nóng trên MXH

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Trúc Quỳnh, khoa Lâm sàng 1, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, cho biết 2 ca bệnh đặc biệt này đang được Bệnh viện Da liễu TP.HCM tư vấn chuyển điều trị tâm thần.

Cụ thể, bệnh nhân N.V.T. (TP.HCM) đến khám tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM với triệu chứng ngứa kèm nổi mẩn đỏ trên người và hàng chục vết sẹo lớn nhỏ trên chân bệnh nhân. Đặc biệt, người đàn ông này luôn khẳng định có con vật đang bò dưới da nên thấy rất khó chịu và phải dùng nhíp để đâm vào da thịt.

Người đàn ông này cho biết trước đó từng điều trị giun sán tại một bệnh viện khác. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại cho thấy bệnh nhân không bị nhiễm giun sán. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn không tin và nhất quyết không ngưng hành động làm tổn hại cơ thể. Theo chia sẻ từ người nhà, triệu chứng này đã kéo dài được vài tháng.

TP.HCM: Người đàn ông bị hoang tưởng nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 1

Một bệnh nhân khác được bác sĩ Quỳnh tiếp nhận là T.M.H. (45 tuổi, ngụ tại TP.HCM). Ông H. cũng xuất hiện tình trạng tương tự bệnh nhân T. Tuy nhiên, các triệu chứng và ám ảnh kéo dài nghiêm trọng hơn.

Bác sĩ Quỳnh cho biết khoảng 5,6 tháng nay, bệnh nhân tin chắc rằng có con gì bò trên da mặt nên dùng nhíp để gắp ra, tạo thành vết loét có hình dạng bất thường.

Khi gặp bác sĩ, ông H. còn khóc và khẳng định bản thân cảm giác rất rõ ràng có sinh vật nào đó đang đào sâu trong lớp da ông. Cũng chính cảm giác trên mà nhiều lần ông H. đã đâm vào da mặt để trục xuất con vật ra ngoài. Kết quả là gương mặt người đàn ông chi chít các vết sẹo loang lổ, rỉ máu và mưng mủ.

Bác sĩ Trúc Quỳnh nhận định cả hai bệnh nhân đều mắc chứng hoang tưởng. Vì theo kết quả xét nghiệm cho thấy cả 2 bệnh nhân đều không mang ký sinh trùng trong người. Cảm giác có con gì đó bò trong người của họ là do chứng hoang tưởng nhiễm ký sinh trùng. Do đó, các bác sĩ tại bệnh viện hỗ trợ bệnh nhân chăm sóc vết loét rồi hướng dẫn họ đến Bệnh viện Tâm thần TP.HCM để điều trị tiếp.

Cập nhật loạt phim chiếu rạp đáng xem nhất đầu năm 2021 Nghi vấn Nam Em sẽ trở lại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2021 Bà mẹ ba con Hồ Ngọc Hà khiến dân tình trầm trồ khi khoe dáng nuột sau sinh Người đàn ông ở trọ miễn phí trong dinh thự cổ rộng 2.000 m2 Người phụ nữ đầu độc chồng bằng thuốc nhỏ mắt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp