TP.HCM: Phường nhầm lẫn, bé trai 9 tháng tuổi bị gọi nhập ngũ

TP.HCM: Phường nhầm lẫn, bé trai 9 tháng tuổi bị gọi nhập ngũ
Bé trai hơn 9 tháng tuổi ở quận 2, TP.HCM, bị gọi đi đăng ký nghĩa vụ quân sự do phường nhầm lẫn trong việc cập nhật năm sinh.

Được biết, đó là trường hợp của bé G.M. (sinh ngày 9/1/2020), con của anh N.N.N. (ngụ phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM).

Theo anh N., ngày 14/10 vừa qua gia đình anh nhận được thư mời bé G.M. đi đăng ký nghĩa vụ quân sự từ UBND phường Bình Trưng Tây. Điều này khiến gia đình anh rất bất ngờ.

Bé G.M. sinh năm 2020 nhưng trong thư lại ghi bé sinh năm 2000, hiện "trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng chưa đăng ký nghĩa vụ quân sự tại địa phương". Phường yêu cầu con anh N. đến Ban Chỉ huy quân sự phường Bình Trưng Tây để bổ sung hồ sơ đăng ký nhập ngũ.

Anh N chia sẻ: "Gia đình rất bất ngờ khi nhận được thư mời. Tôi biết chắc là do sai sót trong việc đánh máy hay cập nhật hồ sơ. Nhưng nhìn con mình chưa tròn một tuổi bị gọi đi đăng ký nghĩa vụ quân sự thì thấy rất buồn cười".

TP.HCM: Phường nhầm lẫn, bé trai 9 tháng tuổi bị gọi nhập ngũ - Ảnh 1

Trao đổi về vụ việc trên, đại diện UBND phường Bình Trưng Tây cho biết đã nắm được trường hợp này và thừa nhận có nhầm lẫn trong hồ sơ.

Về phía Ban Chỉ huy quân sự của phường cho biết do sai sót từ phía Công an đưa hồ sơ lên nên đã cập nhật sai. Hiện, đơn vị này đã gạch tên trường hợp bé G.M. ra khỏi danh sách.

Đồng thời phía chính quyền cũng thông tin đến người dân trong trường hợp nhận được thư mời không đúng với thông tin thì hãy phản hồi với phường để có sự điều chỉnh kịp thời.

TP.HCM: Phường nhầm lẫn, bé trai 9 tháng tuổi bị gọi nhập ngũ - Ảnh 3
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần