TP.HCM: Thịt heo đông lạnh "siêu rẻ" được bán ở lề đường

TP.HCM: Thịt heo đông lạnh

Nhiều cơ sở thay vì bán thịt heo đông lạnh tại cửa hàng thì đưa ra lề đường bán với giá chỉ 50.000 - 100.000 đồng/kg.

Trên đường Lê Đức Thọ, Thống Nhất (Gò Vấp), Phạm Văn Đồng (Thủ Đức), Quang Trung (quận 12) nhiều cơ sở thay vì bán thịt heo đông lạnh tại cửa hàng thì đưa ra lề đường bán với giá chỉ 50.000-100.000 đồng một kg xương, thịt ba chỉ, chân giò.

Chủ bày bán cho biết loại thịt này là hàng chuẩn sạch dù có bày bán tại lề đường. Tuy được cấp đông đầy đủ, hàng nhập về nguyên tảng, có cắt máy chuyên dụng nhưng vì bán chậm nên phải chuyển ra đường để khách biết. Được biết, đây là thịt được nhập từ Ba Lan nên giá rẻ hơn so với thịt trong nước.

TP.HCM: Thịt heo đông lạnh
TP.HCM: Thịt heo đông lạnh "siêu rẻ" được bán ở lề đường. Ảnh: VN Express.

Ngoài việc mang ra lề đường bán hút khách, thịt heo đông lạnh cũng được bày bán ở chợ. Mặc dù người tiêu dùng lựa chọn thịt heo tươi mỗi ngày nhiều hơn nhưng các hàng vẫn bán được 10-20kg mỗi ngày.

Báo cáo của Tổng cục Hải quan cho thấy, 8 tháng đầu năm 2020 Việt Nam đẩy mạnh nhập khẩu thịt heo do nguồn cung thiếu hụt. Theo đó, trong 8 tháng qua, Việt Nam nhập khẩu 64,66 nghìn tấn thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh, trị giá 152,56 triệu USD. Con số này tăng 272,6% về lượng và tăng 352,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.

Nga, Brazil, Canada, Mỹ và Ba Lan là 5 thị trường lớn nhất cung cấp thịt heo cho Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay