Từ 1/11, TP.HCM mở du lịch liên tỉnh, năm sau sẽ mở cửa du lịch quốc tế

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 15/10/2021 20:45 (GMT +7)
Theo kế hoạch phục hồi ngành du lịch của UBND TP.HCM, từ 1/11 - 31/12, phụ thuộc vào việc kiểm soát dịch, TP sẽ mở lại hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #Kiến thức cần biết #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Về việc phục hồi ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 đến năm 2022, UBND TP.HCM vừa đưa ra kế hoạch cụ thể. Cụ thể, UBND TP cho biết, đơn vị xác định sẽ phục hồi lại ngành du lịch lộ trình với 3 giai đoạn và các giải pháp trên tình thần phục hồi từng bước theo nguyên tắc "an toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn".

Cụ thể, từ nay đến 31/10 sẽ là giai đoạn 1, trong đó tại vùng xanh TP mở lại hoạt động du lịch nội vùng, theo tiến trình kiểm soát dịch của các địa phương.

Theo đó, người dân TP.HCM có thể đi du lịch theo phương thức tự tổ chức chuyến đi đến các điểm tham quan hoặc khách đoàn tại các quận huyện đã kiểm soát được dịch.

Từ 1/11, TP.HCM mở du lịch liên tỉnh, năm sau sẽ mở cửa du lịch quốc tế - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Yêu cầu địa phương bỏ ngay quy định trái với Trung ương; từ tháng 10, nơi kiểm soát được dịch cho học sinh đi học lại

TP cũng cho biết, trên địa bàn các quận huyện đã kiểm soát được dịch bệnh sẽ mở rộng thêm hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch với công suất phục vụ tối đa 50%. Tại vùng xanh các điểm tham quan được hoạt động với công suất tối đa 50%, và phải đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch.

Giai đoạn 2, sẽ bắt đầu từ ngày 1/11 đến 31/12, theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại vùng xanh, thành phố mở các hoạt động du lịch nội vùng và liên tỉnh. Ở giai đoạn 2, tại các tỉnh thành và đối với khách du lịch từ các tỉnh thành đến TP, dịch vụ lữ hành tổ chức theo phương thức khách đoàn đối với các chương trình du lịch có điểm đến. Theo đó, người dân TP có thể tự tổ chức chuyến đi đến các điểm tham quan hoặc đi theo đoàn trên địa bàn TP đã kiểm soát được dịch bệnh.

Đồng thời ở giai đoạn 2, trên địa bàn đã kiểm soát được dịch bệnh TP cũng mở rộng thêm hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch với công suất phục vụ tối đa 70%. Bên cạnh đó, tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh, TP sẽ xem xét mở thêm một số dịch vụ cho cơ sở lưu trú, ăn uống tại chỗ, spa....  Các điểm tham quan thuộc vùng xanh nếu đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch sẽ được hoạt động với công suất tối đa 70%.

Từ 1/11, TP.HCM mở du lịch liên tỉnh, năm sau sẽ mở cửa du lịch quốc tế - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Thêm nhiều trường hợp được nhận hỗ trợ tiền mặt từ gói 26.000 tỷ đồng

Giai đoạn 3, tức bắt đầu từ năm 2022, theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia, TP sẽ mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế.

Theo đó, các hoạt động du lịch TP sẽ khôi phục tất cả hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi trong điều kiện thích ứng an toàn dịch COVID-19.

Tuy nhiên, TP cũng nhấn mạnh ở từng giai đoạn, các hoạt động du lịch phải đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá về độ an toàn trong công tác phòng, chống dịch trong lĩnh vực du lịch. Nếu dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp sẽ giảm quy mô và phạm vi của các loại hình hoạt động sao cho phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh. 

TP.HCM: Hai trường đầu tiên dự kiến đón học sinh đi học trở lại từ 20/10 Giá vé máy bay chuyến TPHCM - Hà Nội tăng mạnh, gần 3,6 triệu đồng/chiều Từ hôm nay, quân đội chi viện cho TP.HCM bắt đầu rút quân
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp