Từ hôm nay, người dân Hà Nội được phép ra ngoài trong trường hợp nào?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 19/07/2021 09:32 (GMT +7)
Dưới đây là những trường hợp người dân Hà Nội được phép ra ngoài kể từ 0g ngày hôm nay, 19/7, ai cũng nên nắm rõ để tránh vi phạm.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội quyết định, từ 0 giờ hôm nay 19/7, mọi người dân trên địa bàn ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Những trường hợp người dân được phép ra ngoài gồm:

- Đi chợ, siêu thị mua bán các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm.

- Đi công tác, công vụ, lầm việc tại cơ quan, nhà mát, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh phục vụ thiết yếu, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động..

- Mua thuốc men và các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn...

Từ 19/7, người dân trên địa bàn Hà Nội chỉ được phép ra ngoài trong trường hợp nào? - Ảnh NLĐ
Từ 19/7, người dân trên địa bàn Hà Nội chỉ được phép ra ngoài trong trường hợp nào? - Ảnh NLĐ

Đồng thời, chính quyền thành phố yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn cần thực hiện nghiêm 5K, khi giao tiếp phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND cũng yêu cầu người dân không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện... Thường xuyên tiến hành khai báo y tế trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài. 

Thành phố cũng khuyến khích người dân trên địa bàn sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà. Đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động. Đồng thời nêu rõ, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ được hoạt động,  cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc... bắt buộc khai báo y tế bằng mã QRCode; các cửa hàng dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về; đám cưới phải dừng; tang lễ tổ chức không quá 30 người...

Từ 19/7, người dân trên địa bàn Hà Nội chỉ được phép ra ngoài trong trường hợp nào? - Ảnh 1
Từ 19/7, người dân trên địa bàn Hà Nội chỉ được phép ra ngoài trong trường hợp nào? - Ảnh 1

Với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khu/cụm công nghiệp được phép hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời hàng ngày đều phải thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19, cũng như tiến hành cập nhật đánh giá an toàn Covid-19 hằng ngày và phải chịu trách nhiệm trước chính quyền cơ sở và Thành phố.

Đối với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn (bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài), các cơ quan, công sở của TP và Trung ương đóng trên địa bàn phải chủ động xây dựng phương án làm việc 50% trực tuyến, chia ca; bố trí không quá 1/2 số lượng cán bộ, công nhân viên tới cơ quan...

UBND cũng yêu cầu người dân chế tối đa việc di chuyển từ Hà Nội đến các tỉnh, TP khác và ngược lại; trường hợp công dân đi từ các tỉnh, TP khác về thủ đô cần phải thực hiện khai báo y tế ngay khi di chuyển vào địa bàn TP; lập tức thông tin và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với chính quyền cơ sở/cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hà Nội: Người bán nước vỉa hè, thợ cắt tóc sẽ được nhận tiền hỗ trợ Hà Nội: Ai có thể đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19? Hà Nội: Danh sách 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ để kiểm soát người và phương tiện ra vào
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp