Valentine trắng là ngày gì? 14/3 là valentine gì?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 14/03/2022 17:17 (GMT +7)
Valentine trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản và nó được diễn ra sau ngày Valentine đỏ đúng 1 tháng tức vào 14/3.
Hashtag #Valentine #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

1. Valentine trắng là gì?

Valentine Trắng hay còn được gọi là White Day hoặc White Valentine diễn ra sau ngày Valentine đỏ đúng 1 tháng và bắt nguồn từ Nhật Bản. Ngày Valentine Đỏ, tức 14/2, được xem là ngày tỏ tình hoặc là ngày các cô gái sẽ tặng cho chàng trai sô-cô-la để thể hiện tình yêu. Còn ngày 14/3 thì các chàng trai sẽ tặng lại cô gái một món quà (thường là sô-cô-la trắng, kẹo dẻo...) như lời đáp trả tình cảm của cô gái sau đúng 1 tháng.

Do đó Valentine Trắng được xem là ngày đáp trả lại tình cảm của các chàng trai dành tặng cho người mình thầm mến.

Valentine trắng là ngày đáp lại tình cảm
Valentine trắng là ngày đáp lại tình cảm

2. Nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14/3

Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo đã được người mình thầm thương trộm nhớ tặng 1 món quà, do đó để đáp trả lại tình cảm của cô gái này, chàng trai nọ đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Và đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng 14/3.

Đến ngày hôm nay, ngày Valentine Trắng trở nên phổ biến khắp thế giới, mang ý nghĩa là ngày đáp trả. 

Trong ngày này, các chàng trai sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình bằng chính những món quà  có ý nghĩa hoặc bằng những lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. 

Mặc dù cho tới nay, ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 hay còn gọi là Valentine đỏ, nhưng trong ngày này vẫn có rất nhiều người sẽ làm hoặc mua tặng quà cho một nửa của mình.

Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, thì những món quà như bánh quy, kẹo và socola trắng thường rất được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Và những người trẻ tuổi tin rằng, vào ngày Valentine Trắng hay còn gọi là White Day nếu một ai đó tặng bạn bánh quy thì có nghĩa là người đó yêu bạn, còn tặng kẹo thì có nghĩa là người đó thích bạn và nếu tặng socola trắng thì nó có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. 

Bên cạnh đồ ăn, thì vào những ngày này thì món quà như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông, quần áo... cũng thường được các chàng trai lựa chọn để dành tặng cho nửa kia của mình.

Xôn xao thông tin Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, và hành động đáng ngờ ngày Valentine Thiều Bảo Trâm xuất hiện rạng rỡ sau Valentine chỉ có một mình Thanh niên đem Socola hạ từ ban thờ đi tặng bạn gái nhân ngày Valentine

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp