Người bỏ quên 10 triệu trong quần áo từ thiện tặng lại toàn bộ số tiền

Người bỏ quên 10 triệu trong quần áo từ thiện tặng lại toàn bộ số tiền
Chiều qua (30/10), chính quyền địa phương đã đến nhà ông Ăm Diệu để trao tặng số tiền 10 triệu đồng mà trước đó gia đình ông tìm thấy trong số áo quần cứu trợ.

Chiều 30/10, ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết đại diện xã vừa đến nhà ông Ăm Diệu (dân tộc Vân Kiều, ngụ ở thôn Loa) để trao số tiền 10 triệu đồng mà người dân và chính quyền xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, gửi tặng.

Trước đó, khi kiểm tra số áo quần cũ mà các mạnh thường quân gửi tặng sau đợt mưa lũ vừa qua, vợ chồng ông Ăm Diệu phát hiện có 10 triệu đồng bỏ quên trong đó. Vì không biết số tiền này là của ai nên ông tìm đến UBND xã Ba Tầng để đề nghị cán bộ xã thông báo, tìm kiếm người bỏ quên. 

Sau đó, qua kiểm tra được biết số áo quần trên được đoàn cứu trợ xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội) trao tặng nên UBND xã Ba Tầng tìm cách liên lạc, xác minh. Trong thời gian thông báo, tìm kiếm chủ nhân số tiền 10 triệu đồng trên, UBND xã Ba Tầng tạm giữ số tiền mà Ăm Diệu trao lại.

Vụ 10 triệu đồng bỏ quên trong áo quần cứu trợ: Tặng lại số tiền cho người đàn ông nghèo - Ảnh 2

Ông Nguyễn Đăng Mạc - Bí thư Đảng ủy xã Hát Môn cho hay sau đợt mưa lũ vừa qua, chính quyền và người dân địa phương đã đóng góp 600 suất quà (gồm gạo, dầu ăn, sữa, mì tôm, áo quần…) để cứu trợ cho người dân gặp khó khăn tại xã Ba Tầng. Sau khi nhận thông tin có 10 triệu đồng bỏ quên trong áo quần cứu trợ, UBND xã Hát Môn đã tiến hành rà soát, kiểm tra.

Qua xác minh, số tiền 10 triệu đồng là của một phụ nữ sống trên địa bàn. Tuy nhiên chị đã gửi tặng lại gia đình ông Ăm Diệu 2 triệu đồng và UBND xã Hát Môn gửi tặng thêm 8 triệu đồng để chia sẻ phần nào khó khăn với bà con vùng lũ.

Theo ông Hồ Văn Bằng, gia đình ông Ăm Diệu thuộc diện đặc biệt khó của xã Ba Tầng. Đợt mưa lũ dồn dập vừa qua đã khiến nhiều diện tích lúa, sắn, chuối của gia đình ông bị cuốn trôi, hư hỏng nặng. Khi phát hiện số tiền bỏ quên trong bịch quần áo cứu trợ, ông Ăm Diệu đem trả lại với lý do quà nhận được là quần áo, không phải tiền.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần