Quả trứng luộc có lòng trắng trong suốt dù luộc đến 15 phút

Quả trứng luộc có lòng trắng trong suốt dù luộc đến 15 phút

Dân mạng không khỏi khó tin trước quả trứng này với lòng trắng trong suốt và lòng đỏ da dam, sau khi biết sự thực ai nấy cũng đều ngỡ ngàng.

Ai chẳng biết quả trứng luộc thường có lòng trắng màu trắng và lòng đỏ màu vàng. Tuy nhiên mới đây, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh một quả trứng luộc có lòng trắng trong suốt như thạch và lòng đỏ có màu cam dù đã luộc đến 10 - 15 phút. Nhiều người còn cho rằng đây là trứng giả làm từ cao su.

Thực hư quả trứng luộc có lòng trắng trong suốt khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 3
Quả trứng luộc có lòng trắng trong suốt như thạch dù đã luộc rất lâu.

Song, thực tế đây là trứng của chim cánh cụt, loài chim sinh sống chủ yếu ở Nam bán cầu. Khác với trứng gà, trứng chim cánh cụt có kích thước to gấp 2, 3 lần và có kích thước khá tròn. 

Thực hư quả trứng luộc có lòng trắng trong suốt khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 4
Đây là trứng của chim cánh cụt.

Món trứng chim cánh cụt được xem là món ăn đặc sản tại Nam Phi, Nam Cực từ lâu, dù hơi tanh nhưng nó được đánh giá là ngon và giàu dinh dưỡng hơn trứng gà, vịt.

Tuy nhiên, món ăn hấp dẫn này lại là món ăn các tổ chức bảo vệ động vật lên án mạnh mẽ. Lí do là các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng số lượng chim cánh cụt ngày càng suy giảm nghiêm trọng bởi con người khai thác quá mức thực phẩm từ chúng.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu cho biết khí hậu Trái Đất nóng lên có nguy cơ đến 70% số chim cánh cụt chúa bị "xóa sổ" vào cuối thế kỷ 21, đẩy loài chim này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.  

Thực hư quả trứng luộc có lòng trắng trong suốt khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 2
Trứng chim cánh cụt được xem là món ăn đặc sản tại Nam Phi.

Chính vì thế hiện nay, việc ăn trứng chim cánh cụt được coi là bất hợp pháp ở tất cả các nước trên thế giới, chưa kể khai thác trái phép trứng loài động vật hiếm này còn có thể bị khép vào tội hình sự.

Dù vẫn chưa xác định rõ nguồn ảnh từ đâu, vào lúc nào, nhưng nhiều người tỏ ra khá phẫn nộ với hành động ăn trứng chim cánh cụt này.

Thực hư quả trứng luộc có lòng trắng trong suốt khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 1
Việc ăn trứng chim cánh cụt được coi là bất hợp pháp ở tất cả các nước trên thế giới.
Chia sẻ facebook Thục Quyên