4 loại bánh mì lạ, tưởng không ngon mà ngon không tưởng của Sài Gòn

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ năm, 17/12/2020 09:27 (GMT +7)
Từ chiếc bánh mì sơ khai thưở ban đầu, người Việt nói chung và người Sài Gòn nói riêng đã tạo ra những phiên bản bánh mì nhân vô cùng độc, lạ.
Hashtag #Bánh mì Sài Gòn #Các loại bánh mì Việt Nam #Ẩm thực Sài Gòn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh mì nhân bánh tráng trộn

Mở đầu cho danh sách đề xuất 4 phiên bản bánh mì độc đáo tại Sài Gòn chính là bánh mì nhân bánh tráng trộn. Đây được xem là sự kết hợp khác lạ tạo nên một cơn sốt khá lớn trên các trang gợi ý ẩm thực cũng như các tín đồ đam mê ăn uống.

Bánh mì trông đẹp mắt. Nguồn: @ansapsaigon
Bánh mì trông đẹp mắt. Nguồn: @ansapsaigon

Bánh mì và bánh tráng trộn đều là món ăn quen thuộc với đại đa số mọi người nên khi kết hợp đã tạo được sự hấp dẫn. Lớp bánh mì bên ngoài giòn rụm, màu vàng ươm bắt mắt. Phần bên trong gồm khô bò, chả bò, rau răm, trứng cút, mỡ hành, tóp mỡ, tép khô, bánh tráng cắt mảnh nhỏ,... Tất cả đều được hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị lạ miệng. Hương thơm của bột từ phần vỏ bánh cho đến vị béo ngậy của phần nhân bánh đã khiến món bánh tăng phần đặc trưng.

Địa chỉ: 27/69 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ mở cửa: 8h30 - 20h00

Giá tham khảo: Từ 25.000đ

Bánh mì hến

Tiếp theo phiên bản bánh mì độc lạ được nhắc đến chính là bánh mì hến. Điểm hấp dẫn nằm tại hương thơm ngào ngạt của bánh mì khi vừa được chế biến xong. Phần nhân hến được xéo với hành tây, tỏi, dầu hào, dầu hào, sốt me,... để tăng phần hương vị. Đặc biệt, chủ quán sử dụng bơ để xào nên hến rất thơm.

Phần nhân bánh thơm ngon. Nguồn: @damanfood
Phần nhân bánh thơm ngon. Nguồn: @damanfood

Vị ngọt của thịt hến được xào chua ngọt với gia vị hòa quyện cùng bắp luộc, dưa leo, rau thơm, ớt chuông,... nhằm giảm độ ngán và tăng phần hấp dẫn. Bánh mì có độ cay vừa phải và rau thơm giúp loại bỏ mùi tanh của hến. 

Địa chỉ: 50 Thái Thành, P. 12, Q. 10, TP. HCM

Giờ mở cửa: 9h00 - 17h30

Giá tham khảo: 20.000 - 30.000đ

Bánh mì gà xé

Bánh mì gà xé là gợi ý thứ ba trong 4 loại bánh mì kết hợp độc đáo được đông đảo người dân Sài Gòn yêu thích. Đây là món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon, lạ miệng cùng nguyên liệu chế biến giản đơn. Vỏ bánh mì luôn đảm bảo độ giòn rụm, mùi hương ngọt ngào kết hợp cùng nhiều loại món ăn đi kèm khác nhau như trứng non, pate, gỏi chua bào sợi, rau thơm, ớt cắt lát. Đặc biệt, phần ức gà xé được xào sơ qua để thấm gia vị, tăng phần đậm đà. 

Trứng non và gà xé đầy ắp. Nguồn: @byhuanie
Trứng non và gà xé đầy ắp. Nguồn: @byhuanie

Địa chỉ: 112A Nguyễn Thái Sơn, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Giờ mở cửa: 15h30 - 20h30

Giá tham khảo: 25.000 - 35.000đ

Bánh mì chấm cacao

Kết hợp sáng tạo cuối cùng để tạo nên phiên bản bánh mì độc lạ gọi tên bánh mì chấm cacao. Điểm ấn tượng là phần cacao được pha chế đặc kẹo, nguyên chất nên vẫn giữ được hương thơm vốn có và kèm vị béo ngậy. Khi chấm bánh mì giòn vào bên trong thì cả hai hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị ngọt đắng đan xen. 

Bánh mì chấm cacao sự kết hợp hoàn hảo. Nguồn: @caquetsaigon
Bánh mì chấm cacao sự kết hợp hoàn hảo. Nguồn: @caquetsaigon

Địa chỉ: Hẻm 14 Trần Bình Trọng, Q. 5, TP. HCM

Giờ mở cửa: 10h30 - 17h30

Giá tham khảo: Từ 15.000đ

Tiệm bánh mì chảo vỉa hè nườm nượp khách hơn 45 năm tại quận 3, Sài Gòn Bánh mì chấm sữa, món ăn Việt rẻ bèo mà khiến dân mạng quốc tế khen nức nở Bánh mì khổ qua cà ớt, phiên bản bánh mì độc lạ của Sài Gòn Bánh mì xíu mại trứng muối hấp dẫn, món lạ cho tín đồ bánh mì Sài Gòn Xe bánh mì khiến cả khách Việt lẫn khách Tây xếp hàng dài chờ mua ở Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp