30 món ăn từ ức gà ngon, giữ dáng hiệu quả, ăn hoài không ngán

Cho dù bạn đang tìm kiếm một gợi ý cho bữa trưa nhanh chóng đơn giản hay bữa tối bổ dưỡng thì sau đây chính là danh sách món ăn từ ức gà mà bạn không nên bỏ qua

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

Ức gà là phần thịt trắng nạc, chứa đầy protein và cực kỳ dễ nấu. Nó rất hoàn hảo để chế biến các món xào, nướng, hầm lẫn áp chảo. Chúng cũng có thể đơn giản là đem nướng hoặc luộc để làm phần chính cho món salad, bánh mì, hoặc súp. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm kiếm một gợi ý cho bữa trưa nhanh chóng đơn giản hay bữa tối bổ dưỡng thì sau đây chính là danh sách món ăn từ ức gà mà bạn không nên bỏ qua.

30 món ăn từ ức gà

1. Ức gà nướng

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

2. Salad ức gà

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

3. Súp gà

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

>>> Xem thêm: Cách nấu súp gà ngon

4. Cà ri

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

5. Ức gà áp chảo

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

6. Cơm chiên ức gà

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

>>> Xem thêm: Cách làm cơm chiên ức gà ngon

7. Ức gà sốt cam

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

8. Ức gà xào rau củ

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

9. Ức gà xào bông cải xanh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

10. Ức gà xào giá đỗ

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

11. Ức gà cuộn thịt nguội phô mai

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

12. Ức gà cuộn trứng rau củ chiên

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

13. Gà kung pao

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

14. Ức gà nướng ngũ vị

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

15. Bánh ức gà rau củ

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

16. Ức gà rim nước tương

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

17. Ức gà nướng cay kiểu Hàn

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

18. Ức gà xào cải kale và nấm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

19. Ức gà xào cải chíp

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

20. Ức gà chiên sốt chua ngọt

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

21. Gỏi gà xé phay

30 món ăn từ ức gà - Ảnh 24

>>> Xem thêm: Cách làm gỏi gà xé phay 

22. Gà sốt cay kiểu Hàn

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

23. Khô gà lá chanh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

>>> Xem thêm: Cách làm khô gà lá chanh

24. Gà tẩm vừng chiên

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

25. Gà Katsu 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

26. Gà popcorn

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

27. Ức gà sốt teriyaki

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

28. Ức gà nướng xiên

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

29. Gà xào măng tây

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

30. Ức gà nướng bulgogi

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Những lợi ích sức khỏe của ức gà là gì?

Loại gia cầm này là một nguồn protein nạc tuyệt vời. Thịt gà cũng là một nguồn cung cấp vitamin B, vitamin D, canxi, sắt, kẽm và một lượng vi lượng vitamin A và vitamin C.

So với hầu hết các loại thịt đỏ, thịt gà chứa chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn nhiều gấp 2-3 lần - chất béo lành mạnh hơn những chất béo có trong thịt đỏ. Thịt gà cũng có tổng lượng carbohydrate bằng 0, không có chất béo chuyển hóa và ít natri. 

Sự khác biệt về dinh dưỡng và hương vị giữa thịt trắng và thịt sẫm màu

Có hai loại thịt trong mỗi con gà - thịt trắng và thịt sẫm - có màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Những sự khác biệt này là do loại cơ và cách sử dụng cơ đó. Thịt sẫm màu đến từ chân gà, nơi hoạt động thường xuyên và cần nhiều oxy hơn, trong khi thịt trắng đến từ những bộ phận gà ít vận động hơn, như ức và cánh gà.

Thịt gà sẫm màu và thịt trắng đều là những nguồn cung cấp protein và vitamin B tốt như nhau, tuy nhiên chúng khác nhau về lượng calo, hàm lượng chất béo và khoáng chất. Trong khi thịt trắng có ít chất béo và ít calo hơn thịt sẫm màu, phần lớn mỡ gà sống ở da chứ không phải ở thịt, vì vậy nguồn chất béo và calo chính của thịt gà sẫm màu đến từ da bao phủ các miếng như đùi và đùi. Thịt gà sẫm màu có xu hướng ngọt hơn và là nguồn cung cấp sắt và kẽm tốt hơn do sự tăng cường oxy hóa của các cơ đó.

Bài liên quan

News feed