4 quán bún ốc mở cửa sớm cho team "ngán đồ Tết" tại Hà Nội
- Minh Thu
- Đăng lúc: Thứ ba, 16/02/2021 11:50 (GMT +7)
Không biết từ bao giờ, mỗi khi cần môt món ăn "giải ngấy" vào dịp Tết người Hà Nội lại nô nức rủ nhau ghé thăm những quán bún ốc mở sớm đầu năm.
Nếu như vào mùng 1, mùng 2 Tết, trên các mạng xã hội sẽ đầy ắp những bức ảnh về bánh chưng, giò nem, bánh mứt Tết... thì từ mùng 3 Tết trở đi, bạn sẽ "hoa mắt" vì những bát bún ốc chua chua thanh thanh được "dân mạng" đua nhau chia sẻ.
Bún ốc cô Hiền
Sau những ngày Tết “triền miên” bánh chưng, nem rán, giò chả, gà luộc…thì một bát bún ốc chua dìu dịu chắc chắn sẽ “hạ gục” bạn. Tết Tân Sửu năm nay, bún ốc cô Hiền mở cửa xuyên Tết, vì vậy bạn có thể dễ dàng ghé thăm và “giải ngấy” bằng một bát bún ốc cực kì hút mắt.
Một bát bún ốc của quán bún ốc cô Hiền khá đầy đặn, đồ ăn kèm cũng khá đa dạng, có thể kể đến một số như: ốc nhồi, đậu rán vàng, thịt bò, giò tai…đặc biệt ốc ở quán được làm khá cẩn thận và sạch sẽ nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận hết được vị giòn dai đặc trưng.
Bên cạnh đó, bún ốc cô Hiền cũng nổi tiếng với nước dùng chua dịu và thơm mùi bỗng. Nếu muốn bát bún của mình thêm đậm đà, bạn cũng có thể cho vào một chút mắm tôm để dậy mùi và hấp dẫn hơn.
Địa chỉ : 11 Lê Duẩn
Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
Bún ốc Giang
Dù chỉ là một quán bún ốc nấu theo cách cổ truyền với nước dùng là nước ốc pha lẫn với dấm bỗng, không hề có mặt của thịt bò chần hay gạch cua như nhiều quán bún ốc hiện nay, thế nhưng bún ốc Giang vẫn được nhiều người yêu thích.
Ốc của bún ốc Giang dùng là loại ốc mít, rất béo và thơm, thế nhưng nếu không được làm cẩn thận thì ốc sẽ bị nhớt và không ngon. Thế nhưng ốc ở đây được làm rất khéo, ăn giòn ngọt mà không hề dai. Nước dùng ở đây cũng khá “ hút khách”, nước trong, thanh và có vị chua nhẹ, rất phù hợp với một chiếc bụng đang “ ì ạch” vì ăn quá nhiều bánh chưng, mứt tết.
Đặc biệt, bún ốc Giang chỉ ăn kèm diềm thăn chứ không có thịt bò trần. Miếng thịt diềm thăn lợn ở quán là loại vừa có thịt vừa gân, ăn giòn sần sật chứ không bị dai. Chính sự “cách tân” lạ miệng này đã giúp quán có một nét độc đáo riêng mà khó quán bún ốc nào tại Hà Nội có thể sánh kịp.
Địa chỉ: 36 Lương Ngọc Quyến
Giờ mở cửa: 7:30 – 15:00
Bún ốc cô Huê
Sau khi “tạm biệt” một loạt món ăn dầu mỡ ngày Tết, giữa cái se se lạnh của Hà Nội, bạn có thể ghé thăm bún ốc cô Huê để tự thưởng cho mình một bán bún ốc nóng hổi với nước dùng thanh thanh.
Không cần đến sự góp mặt của giò tai, đậu rán vàng hay thịt bò trần, bún ốc cô Huê chỉ đơn giản là một nắm bún rối, vài con ốc béo ngậy và hành lá, tía tô thái nhỏ rồi chan nước dùng kèm cà chua đỏ au là đủ để bạn xì xụp húp cạn bát bún.
Địa chỉ: 16 Đặng Dung
Giờ mở cửa: 6:00 – 14:00
Bún ốc cô Lan
Nếu muốn thưởng thức một bát bún ốc “siêu to khổng lồ” mà giá cả phải chăng thì bún ốc cô Lan Khương Thượng chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dù một bát bún thập cẩm ở đây khá đầy đặn nhưng trong ngày Tết, quán chỉ tăng thêm 5 nghìn mà thôi.
Cũng giống như nhiều quán bún khác, bún ốc cô Lan có thêm giò tai giòn sần sật, thịt bò trần mềm mềm ăn kèm. Nước dùng ở đây khá đậm đà, có vị chua “hoàn hảo” của một món ăn giải ngấy ngày Tết, nước thơm mùi dấm bỗng và có màu đỏ au của cà chua đẹp mắt. Tuy nhiên sẽ rất thiếu vị nếu bạn không thêm vào bát bún một chút ớt trưng cay cay và mắm tôm dậy vị.
Quán có hai loại là bún ốc thường và bún ốc chuối đậu, ngoài ra bạn cũng có thể tuỳ vào sở thích để nhờ cô chủ “mix” cho một bán bún ốc hợp ý nhé.
Địa chỉ: 25 Ngõ 139 Khương Thượng, Hà Nội
Giờ mở cửa : 7:00 – 22:00