5 thói quen đơn giản hằng ngày giúp phụ nữ Nhật luôn gầy và trẻ
- Thanh Lê
- Đăng lúc: Thứ ba, 31/05/2022 14:55 (GMT +7)
Phụ nữ Nhật luôn được đánh giá là có vẻ ngoài trẻ trung, duyên dáng với một thân hình cân đối, dù bước sang tuổi 30, 40 nhưng vóc dáng họ vẫn như gái 18 vậy.
Không chỉ nổi tiếng bởi tuổi thọ trung bình cao nhất, mà người Nhật còn là đất nước có tỷ lệ người béo phì thấp nhất trên thế giới. Đặc biệt phụ nữ nơi đây luôn trẻ đẹp so với tuổi, thậm chí dù đã bước sang tuổi 30, 40 nhưng vóc dáng họ vẫn được đánh giá là như gái 18 vậy.
Thực tế cho thấy, rất nhiều người nước ngoài đến Nhật Bản và đã nhận định rằng, bạn khó có thể nhìn thấy người béo trên đường phố Nhật Bản. Nhiều người nghĩ, để có được thân hình như vậy chắc chắn người Nhật sẽ tập thể dục thường xuyên vì vừa rất tốt cho sức khỏe lại có được thân hình thon gọn hơn. Tuy nhiên, thực tế là người Nhật không quá ưa chuộng thể thao và rất ít người thường xuyên tập thể dục.
Vậy câu hỏi đặt ra là vì sao không tập thể dục mà người Nhật lại có thể gầy đến vậy? Các chuyên gia cho biết bí quyết để có được sự trẻ trung và thân hình cân đối của người Nhật xuất phát từ thói quen hàng ngày độc đáo của họ.
>>> Xem thêm: Càng nhiều tuổi phụ nữ càng nên tăng cường 2 loại thịt này để ít nếp nhăn
1. Thói quen đi bộ
Người Nhật thích đi bộ hoặc đi xe đạp và coi đây chính phương tiện giao thông tiết kiệm và tiện lợi, ngay cả khi nó khiến họ phải mất nhiều thời gian hơn. Theo đó, ở Nhật về cơ bản trẻ em đều đi bộ đến trường và xe đạp là phương tiện giao thông rất phổ biến cũng là lựa chọn hàng đầu cho các chuyến du lịch.
Nhân viên văn phòng Nhật Bản trung bình mỗi ngày sẽ đi bộ, xe điện và xe đạp từ một đến hai giờ. Bên cạnh đó, quốc gia này có nhiều đồi núi và một số con đường cần phải lên dốc và xuống dốc chính vì vậy việc đi lại không chỉ đơn giản là đi bộ mà là leo lên leo xuống do đó vô hình nó trở thành một loại hình thể dục rất tốt cho sức khỏe.
2. Không uống nhiều nước trong bữa cơm
Khi đến các nhà hàng Nhật, bạn sẽ thấy đa phần họ chỉ phục vụ 1 cốc nước hoặc trà rất nhỏ. Vì người dân nơi đây cho rằng việc uống nước nhiều trong bữa ăn sẽ làm dịch vị dạ dày bị loãng ra và giảm hiệu suất hoạt động của hệ tiêu hóa khiến thức ăn bị tiêu hóa chậm hơn. Từ đó sẽ làm tăng lượng insulin trong cơ thể và gây tích mỡ bụng.
3. Tiêu thụ lượng calo thấp và ít chất béo
Hầu hết người Nhật ăn rất nhạt và ít calo, cách nấu ăn thường cũng rất đơn giản, chủ yếu là hấp, luộc, để nguội hoặc ăn sống, điều này không chỉ duy trì thực phẩm nguyên bản mà lượng chất béo nạp vào cơ thể cũng ít hơn.
4. Ăn đa dạng thực phẩm
Thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn của người Nhật là cá, rau củ. Đối với thịt đỏ, kẹo, bánh quy và các loại thực phẩm chế biến có hàm lượng calo cao khác người Nhật ít sử dụng hơn.
Vào năm 1985, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ủng hộ việc ăn 30 loại thành phần mỗi ngày trong "Hướng dẫn về Ăn uống và Sống lành mạnh". Kể từ đó, khái niệm "30 loại thành phần" đã được phổ biến rộng rãi ở quốc gia này. Cụ thể thực đơn thường ngày của người dân nơi đây là cá nấu, sashimi hoặc cá nướng, cộng với đậu phụ lạnh, rau luộc, nước tương, cơm với súp miso, dưa chua và các món ăn kèm...
Bên cạnh đó họ chuộng ăn nhiều rau tảo, tía tô và rong biển - loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm nhưng ít chất béo.
5. Ăn bữa sáng nhiều và ít ăn đồ bên ngoài
Với người Nhật bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe, đồng thời còn là bữa ít khiến bạn tăng cân nhất. Do đó, trong văn hóa Nhật Bản, bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ba bữa ăn. Chính vì vậy mỗi sáng phụ nữ Nhật Bản đều chuẩn bị cho gia đình một bữa sáng phong phú và tốt cho sức khỏe. Nhiều gia đình sau ăn sáng còn đưa con đi chơi và mang cơm hộp vào buổi trưa để ít ăn đồ ăn bên ngoài.