Tăng Thanh Hà ăn cơm với canh cua cà muối dù lấy chồng tỷ phú

Tăng Thanh Hà rất yêu thích những món ăn thuần Việt quê mùa như cà muối, tép moi xào khế, thịt rang cháy cạnh thay vì sơn hào hải vị.

Hashtag: Tăng Thanh Hà

Nhắc đến những bà mẹ khéo tay hay làm không thể không nhắc tới Thanh Thanh Hà. Nàng dâu hào môn chịu khó nấu nướng, sáng tạo nhiều món ăn chiêu đãi chồng con. Không những làm mẹ, làm vợ mà Hà Tăng còn là co-founder của nhiều nhà hàng, cơ sở ăn uống mang phong cách Âu và Việt. Hàng ngày, bên cạnh việc chăm sóc ba con, bà xã doanh nhân Louis Nguyễn dành nhiều thời gian để nấu ăn và nghiên cứu các món ăn mới. Người đẹp cho biết, cô hạnh phúc khi đứng trong căn bếp và nấu ăn cho những người yêu thương.

Từ khi kết hôn, Tăng Thanh Hà tự mình học hỏi và nấu nhiều món ăn Á- Âu và cả Philippines (quê chồng). Sau khi thử rất nhiều kiểu đồ ăn khác nhau thì gia đình nữ diễn viên vẫn "ghiền" các món ăn thuần Việt. Mâm cơm của nhà Hà Tăng luôn đầy ắp các món ăn đồng quê, đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam. Nguyên liệu làm ra các món ăn này đều có thể tìm mua ở các khu chợ bình dân.

Mới đây nhất, Tăng Thanh Hà chia sẻ mâm cơm gia đình nhà mình khiến đông đảo người hâm mộ thích thú. Không phải là món gì đắt tiền hay sang chảnh mâm cơm gia đình Hà Tăng đơn giản với canh cua rau đay, cà muối. Tuy đơn giản đạm bạc nhưng đây là 2 món ăn cực đưa cơm vào những ngày hè oi ả ở miền Bắc.  Rau đay là loại rau đặc trưng, thường được nấu với cua đồng, bên cạnh rau mồng tơi quen thuộc. Nước canh ngọt thanh vị cua đồng giã tay, rau đay xanh tươi, mềm, chan với cơm trắng, thêm vài quả cà giòn tan, đậm vị chua chua cay cay. Trong những ngày nóng nực chán ăn, chỉ cần chan bát canh vị thanh mát, thêm cà muối thì bao nhiêu cơm cũng "đánh bay".

Ngoài canh cua rau đay và cà pháo, Tăng Thanh Hà cũng từng khoe những nồi thịt kho béo ngậy tự làm, món cá kho đưa cơm, bánh xèo vàng ruộm, cháo lá dứa tuổi thơ hay có khi chỉ là bát cơm trắng với mắm tép chưng thịt cũng đủ để bà mẹ 3 con thỏa mãn.

Nàng dâu gia tộc giàu có cũng nhiều lần chia sẻ về món cháo lá dứa gắn với tuổi thơ của nhiều người. Cô chuẩn bị "topping" rất đủ đầy như trứng bắc thảo, tôm, cá khô, đồ chua... để ăn kèm với cháo. Nói về những bữa ăn của gia đinh Tăng Thanh Hà thì thật sự là nhiều vô kể, tuy nhiên cũng giống như những gia đình khác, những món ăn thuần Việt đơn giản mà đậm vị vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của cô. Bởi những món ăn Việt không những giàu dinh dưỡng mà còn dễ ăn, ăn hoài quanh năm mà không chán.

 

 

Tăng Thanh Hà là nữ diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Cô được mệnh danh là "ngọc nữ màn ảnh Việt" nhờ ngoại hình xinh đẹp và cuộc sống sạch scandal. Năm 2013, Tăng Thanh Hà giải nghệ sau khi kết hôn với doanh nhân Louis Nguyễn - con trai của ông chủ tập đoàn Liên Thái Bình Dương Johnathan Hạnh Nguyễn.

* Profile Tiểu sử Tăng Thanh Hà

  • Tên thật: Tăng Thanh Hà 
  • Năm sinh: 24/10/1986
  • Quê quán: Gò Công - Tiền Giang
  • Chiều cao: 1m66
  • Nghề nghiệp: Diễn viên

Chuyện đời tư của Tăng Thanh Hà cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Xem chi tiết: Tiểu sử Tăng Thanh Hà

Bài liên quan

News feed