Bé gái mới 8 tuổi phải phẫu thuật não do sâu răng

Thanh Le Đăng lúc: Thứ bảy, 24/10/2020 23:29 (GMT +7)
Tại bệnh viện, các bác sĩ đã phát hiện trong não của bé có khối áp xe, kích cỡ bằng quả bóng tennis, nguyên nhân xuất phát từ một chiếc răng sâu.

Mới đây một bé gái 8 tuổi ở Quảng Đông - Trung Quốc dã phải nhập viện cấp cứu vì bị áp xe não do sâu răng.

Theo đó khoảng 1 năm trước, cháu bé bị sâu răng và đau buốt nhưng gia đình không cho đi khám mà tự chữa bằng các biện pháp dân gian. 

Đến khi bé có hiện tượng sốt cao, đau đầu và nôn mửa, gia đình mới cầu cứu bác sĩ. Sau khi khám các bác sĩ đã phát hiện trong não của bé bị áp xe, kích cỡ khoảng quả bóng tennis. Bác sĩ phải tiến hành mở hộp sọ, hút mủ và loại bỏ áp xe. Đến nay bé may mắn đã thoát cơn nguy kịch, tạm thời không có di chứng.

Các bác sĩ cho biết, khi bị viêm tủy răng hoặc áp xe nha chu, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào não từ các kênh này, dẫn đến áp xe não, viêm não hoặc viêm não thất.

Ổ áp xe hình thành trong não của bệnh nhân.
Ổ áp xe hình thành trong não của bệnh nhân.

Các bác sĩ khuyến cáo, sâu răng là căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, khi phát hiện răng trẻ có dấu hiệu sâu, cần đi khám sớm để tránh những tổn thương lan tỏa, gây hậu quả khó lường và tốn kém trong điều trị. 

Bác sĩ cũng khuyên cha mẹ nên hạn chế thức ăn giàu tinh bột và đường cho trẻ để hạn chế mảng bám, giúp hàm răng trắng khỏe hơn. Ngoài ra, nên chú ý kiểu dáng và chất lượng bàn chải, hướng dẫn con cách đánh răng đúng phương pháp, kỹ thuật.

Làm sạch răng bằng chỉ tơ nha khoa, không nên sử dụng tăm xỉa răng.
Làm sạch răng bằng chỉ tơ nha khoa, không nên sử dụng tăm xỉa răng.

.

Phẫu thuật lấy chiếc kim khâu dài 17mm trong cơ thể bé gái 3 tuổi ở Phú Thọ Bác sĩ Quảng Bình đỡ đẻ dưới ánh đèn pin trong đêm lũ nhấn chìm bệnh viện Bé trai "mất tích" cùng bảo mẫu đã trở về, nhất quyết không nhận bà ngoại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp