Bệnh viện Từ Dũ khám chữa bệnh từ xa cho người dân vùng lũ miền Trung

Bệnh viện Từ Dũ khám chữa bệnh từ xa cho người dân vùng lũ miền Trung
Bệnh viện Từ Dũ khám, chữa bệnh từ xa qua hệ thống Telehealth cho người dân 22 tỉnh thành từ Nghệ An trở vào, từ ngày 21/10.

Sáng 22/10, Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An đã tham vấn các chuyên gia Bệnh viện Từ Dũ để tìm phương án điều trị cho một trường hợp sa sinh dục (sa tạng chậu). Bệnh nhân là một bà cụ 70 tuổi, đã bốn lần đẻ thường, mãn kinh đã lâu và từng cắt tử cung cách đây 12 năm.

Thông qua Telehealth, bác sĩ ở Nghệ An trình chiếu bệnh án chi tiết của người bệnh lên màn hình, kèm toàn bộ kết quả siêu âm ổ bụng, siêu âm tim, điện tâm đồ, sinh hoá máu. Thậm chí, các bác sĩ còn truyền hẳn video quá trình thăm khám khối sa lên hệ thống.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, chuyên gia xem qua màn hình tivi lớn, thấy rõ ràng khối sa bàng quang to bằng trái bóng tennis. Độ rõ nét của hồ sơ cao đến mức gần như đang thăm khám trực tiếp, giúp bác sĩ hình ảnh đọc cận lâm sàng chính xác, nhanh chóng, hỗ trợ bác sĩ điều trị ra phương án phẫu thuật tối ưu.

Bệnh viện Từ Dũ khám chữa bệnh từ xa - Ảnh 1
Các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ hội chẩn cùng Bệnh viện Hạnh Phúc An Giang một ca hiếm muộn. Ảnh: Thư Anh.

Bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, cho hay, Từ Dũ là bệnh viện hạng một và là chuyên khoa phụ sản duy nhất tại miền Nam được Bộ Y tế giao nhiệm vụ chỉ đạo tuyến và khám, chữa bệnh từ xa thông qua hệ thống trực tuyến Telehealh. Điểm nổi trội của Telehealth là kết nối 24/24 giờ. Các cuộc hội chẩn liên viện ca bệnh nặng sẽ được kết nối nhanh chóng, đồng bộ, thông tin bệnh án rõ ràng. Bệnh nhân được điều trị tốt nhất, chi phí tiết kiệm nhất mà không cần đi xa. Đặc biệt, với các ca tai biến sản khoa nguy hiểm, thời gian vàng tính bằng phút, thì Teleheath giúp giảm tỷ lệ tử vong cả mẹ và con.

Hình thức khám chữa bệnh từ xa này cũng sẽ giúp cho bà con vùng lũ miền Trung được cứu chữa kịp thời trong bối cảnh giao thông bị chia cắt và điều kiện đi lại khó khăn trong mưa lũ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Én