Bức thư tình 42 năm trước "thời bố mẹ anh" bất ngờ hot trở lại

Bức thư tình 42 năm trước 'thời bố mẹ anh' bất ngờ hot trở lại
Một bức thư tình được viết từ 42 năm trước, khi họ còn là những thanh thiếu niên chưa tròn đôi mươi với những câu từ giản dị, mộc lại đang gây sốt trở lại.

Mới đây, trong một group trên Facebook gồm 1 triệu thành viên, tài khoản có tên P.L đã gây chú ý khi đăng tải câu chuyện tình yêu của bố mẹ mình nhiều năm về trước.

Điều đáng trân quý và nhận được nhiều sự ngưỡng mộ nhất là tình yêu vô bờ bến của bố mẹ trong thời điểm đất nước còn loạn lạc. Khi ấy, một người đi lính xa, người ở nhà dạy học nhưng vẫn không ngừng hy vọng có ngày đất nước được bình yên để có thể gặp lại nhau.

Bức thư tình 42 năm trước của bố gửi mẹ bất ngờ hot trở lại - Ảnh 1

Nội dung bức thư được bạn P.L chia sẻ có nội dung như sau:

"Hôm nay mình muốn khoe bức thư của ba viết cho mẹ. Hồi mình 10 tuổi, mẹ khoe là hồi xưa ba viết cho mẹ nè, mà nhỏ xíu đọc cười vui thôi chứ hiểu gì đâu. Nay mẹ chụp khoe lần nữa, giờ đọc lại từng câu từng chữ mình xúc động quá nên muốn chia sẻ với mọi người.

Năm 1979, hồi này ba mẹ mình 19 tuổi, ba vừa tốt nghiệp cấp 3, thi đâu Đại học Bách khoa nhưng bảo lưu, xung phong đầu quân đi bộ đội bảo vệ biên giới Tây Nam (sau này về cưới mẹ xong mẹ nuôi ba học hết tới thạc sĩ luôn)...

Ở những năm đó, đất nước còn nghèo, công nghệ chưa thông nên nếu nhớ mong cũng chỉ gói trọn trong những bức thư tình lính chiến, bố dành ít thời gian gửi về người yêu dấu phương xa những tâm tình vừa chớm, không tình cảm ủy mị, không trót lưỡi đầu môi, chỉ muốn hỏi 'em ở nhà đang làm gì? Có đang nghĩ về anh như anh đang nghĩ về em hay không?"...

Bức thư tình 42 năm trước của bố gửi mẹ bất ngờ hot trở lại - Ảnh 2
Ảnh cưới của bố mẹ P.L ở những năm 80 vẫn còn giữ lại đến tận bây giờ.

"Nông-pênh, 22/11/79

Việt thương mến.

Anh đến đơn vị ngày 20/11, hiện đang đóng tại phi trường pô-chon-đông (Nông pênh) để chờ phi cơ chở lên Battom băng làm nhiệm vụ .

Đêm trên này rét lắm em ạ! Mặc 3 lớp áo mà vẫn không thấm thía gì. Không biết nơi em ở có lạnh lắm không? Nếu lạnh em nên cẩn thận để tránh bệnh. Còn anh trên này có cách riêng để tránh lạnh không sợ bệnh đâu.

Em thương nhớ! Em cho phép anh gọi em bằng những tiếng thân thương đó với tất cả tình thương mến của lòng anh.

Đêm nay, ngồi trên bàn máy nhìn màn đêm phủ trên vạn vật, anh nghĩ đến một khung trời thanh bình nơi đó có người thân của mình đang sống những ngày vui vẻ, hạnh phúc. Anh ước mong anh được sống mãi trong khung trời hạnh phúc với những người thân của mình mà anh nghĩ không thể nào xa cách được.

Nhưng em ơi, em có biết không? Trước mặt anh lớp lớp bộn bề đang tiến về phía trước, và anh, súng đã sẵn sàng chỉ chờ pháo lệnh là xung phong tiêu diệt quân thù, dù hy sinh tất cả anh cũng không sợ. Anh nghĩ để mọi người chung quanh được yên vui hạnh phúc thì cũng nên hy sinh em nhỉ?

Bây giờ em đang làm gì? Suy nghĩ gì em nhỉ? Có lúc nào em nghĩ đến bạn bè mình ở bên kia không? Anh tin em có nghĩ đến, có nghĩ đến thì cố gắng học thật giỏi nhé, để sau này thanh bình dạy tụi anh học.

Em này, em có biết không? Anh tin rằng em vẫn như xưa, vẫn cao đẹp, trong sáng. Nhìn em, đôi khi anh cảm thấy thẹn gì đâu đấy, gặp em rồi anh mới hiểu, nhưng cũng chưa hiểu nhiều lắm phải không em? Với thời gian ngắn như thế thì làm thế nào mà hiểu em hết được.

Anh muốn nói với em nhiều lắm. Nhưng mà thôi tốt nhất đừng nói để thời gian nói thay cho chúng ta.

Thôi nhé, anh làm việc rồi, anh dừng bút đây. Chúc cho em luôn vui, đẹp và hạnh phúc.

Có rảnh viết thư cho anh.

Trông thư em!".

Bức thư tình 42 năm trước của bố gửi mẹ bất ngờ hot trở lại - Ảnh 3
Bức thư tình 42 năm trước của bố gửi mẹ bất ngờ hot trở lại - Ảnh 4

Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều thứ cuốn chúng ta theo những dòng xoáy hối hả của công việc, của những đam mê để rồi một ngày nhận ra tình yêu cũng vì thế mà nhạt phai đi. Tuy nhiên, rất may mắn rằng xung quanh chúng ta vẫn có những câu chuyện tình trường tồn theo năm tháng.

Chính vì vậy mà ngay khi đăng tải, bức thư của bố mẹ "chủ thớt" đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Ai nấy đều bày tỏ sự ngưỡng mộ một tình yêu son sắc, một lòng thủy chung của ông bà, cha mẹ chúng ta thời xưa ấy.

Bức thư tình 42 năm trước của bố gửi mẹ bất ngờ hot trở lại - Ảnh 5
Hiện nay khi đã ngoài 60 nhưng cả hai vẫn thương nhau như thuở đầu.

"Ngưỡng mộ quá! Tình yêu ngày xưa người ta ý nhị quá không như bây giờ cái gì cũng muốn phô ra cho cả thế giới biết, bên nhau được vài tháng lại chia tay vì nguyên do 'duyên phận''.

"Chúc bố mẹ bạn được nhiều sức khỏe nha! Yêu quá, thư cô còn giữ tới giờ cũng đủ biết tình cảm của hai người như thế nào rồi".

"Giữa một đống drama khiến mất niềm tin thì bài viết này đã giúp mình có thêm động lực để mặc chiếc váy xinh ngồi chờ anh qua rồi đó. Chúc gia đình chị thật nhiều sức khỏe".

"Tình yêu đôi khi chỉ là như thế mà thôi. Một đời dài như thế này chỉ cần có em bên anh là đủ".

Hiện tại, bài đăng trên vẫn đang thu hút lượng tương tác rất lớn từ cư dân mạng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần