Top 10 chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 20/08/2021 11:58 (GMT +7)
Chỉ nha khoa là sản phẩm giúp làm tăng khả năng làm sạch vi khuẩn, mảng bám, ngăn ngừa các bệnh về răng và nướu hiệu quả, được các nha sĩ khuyên dùng.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

1. Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là những sợi chỉ tơ rất mảnh và nhỏ có tác dụng trong việc làm sạch mảng bám trên kẽ răng mà bàn chải đánh răng không thể chạm tới. Từ đó giúp chúng ta ngăn ngừa các bệnh về răng miệng, được các chuyên gia y khoa khuyên dùng.

2. Có nên sử dụng chỉ nha khoa?

Chỉ nha khoa là sản phẩm được các nha sĩ khuyến cáo là nên sử dụng hằng ngày để ngăn ngừa vi khuẩn tấn công, làm sạch răng triệt để và bảo vệ răng tốt nhất.

Theo nhà sản xuất khuyến cáo cũng như các nha sĩ thì nên dùng chỉ nha khoa ngay sau mỗi bữa ăn, kể cả ăn chính hay ăn phụ, nhất là khi bạn ăn những loại thức ăn dễ để lại vụn hay sợi mắc vào răng. Vì như vậy, mới giúp loại bỏ những mảng bám trên răng dù là nhỏ nhất, từ đó ngừa được các bệnh về răng miệng.

Chỉ nha khoa là sản phẩm được nhiều nha sĩ khuyên dùng
Chỉ nha khoa là sản phẩm được nhiều nha sĩ khuyên dùng

Học viện Nha khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cũng khuyên mọi người nên dùng chỉ nha khoa thường xuyên, vì những ích tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại cho các bệnh nhân họ đã điều trị.

3. Công dụng của chỉ nha khoa

Hằng ngày việc đánh răng là thói quen không thể thiếu của mỗi người. Nhưng theo các chuyên gia về răng miệng, để vệ sinh, làm sạch răng miệng thì chỉ đánh răng thôi là chưa đủ. Bởi mỗi chiếc răng có tới 5 mặt, do đó đánh răng bằng bàn chải sẽ có ít nhất 2 mặt của chiếc răng không được làm sạch. Trong khi đó, sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ những mảng bám thức ăn còn lưu lại tại những vị trí mà bàn chải không thể len lỏi tới được như kẽ răng, dưới nướu răng và giữa răng. 

Bên cạnh đó, có không ít các nghiên cứu cho thấy, người có thói quen sử dụng thường xuyên chỉ nha khoa sẽ ít bị chảy máu chân răng, tụt lợi... đồng thời cũng hạn chế mắc các bệnh răng miệng như viêm nướu, sâu răng, hôi miệng… và đặc biệt tốt với người đang niềng răng.

Top 10 chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay - Ảnh 2

4. Cách sử dụng tăm chỉ nha khoa hiệu quả

4.1. Cách sử dụng 

 • Lấy đoạn chỉ dài khoảng 45cm sau đó cuộn 2 đầu dây của sợi chỉ vào 2 đầu ngón tay trỏ của mỗi bàn tay
 • Kéo căng dây rồi để lại 1 đoạn ở giữa dài khoảng 3 – 5cm
 • Sau đó dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ để giữ chỉ, rồi nhẹ nhàng điều khiển cho sợ chỉ vào giữa kẽ răng. Đẩy sợi chỉ lên xuống một cách nhẹ nhàng để loại bỏ những mảng bám và thức ăn thừa còn xót trên răng.
 • Điều khiển sợi chỉ nha khoa uốn vòng theo chân răng, rồi di chuyển nhẹ nhàng tránh làm chảy máu nướu răng.
 • Thực hiện ở từng kẽ răng, sao cho khắp các răng để lấy hết mảng bám. Sau đó, bạn nên súc miệng lại bằng nước muối để loại bỏ vi khuẩn.

4.2. Lưu ý khi dùng

- Theo các nha sĩ, khi sử dụng chỉ nha khoa cần hết sức nhẹ nhàng, tránh gây thương tổn, chảy máu vùng nướu.

- Mỗi 1 đoạn chỉ nên dùng ở 1 vị trí răng để tránh những mảng bám của răng đã lấy trước lại bám vào răng sau.

- Đối với trẻ nhỏ, khuyến cáo nên dùng từ khi trẻ được 5 – 6 tuổi để bảo vệ răng miệng một cách toàn diện.

- Chỉ nha khoa mang lại nhiều lợi ích trong bảo vệ răng miệng nhưng theo cách nha sĩ nha khoa, biện pháp này không thể thay thế những cách làm sạch răng khác như dùng nước súc miệng, đánh răng mỗi ngày... Do đó, để có được hiệu quả bảo vệ răng miệng tốt nhất, các bạn cần dùng kết hợp các biện pháp trên.

Top 10 chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay - Ảnh 3

5. Rewiew 10 chỉ nha khoa loại tốt, nên dùng

5.1. Chỉ nha khoa Oral-BGlide Pro-Health

Chỉ nha khoa dòng này có chất liệu từ Polytetrafluoroetylen - chất hay dùng để tráng chảo chống dính, nguyên nhân là do hệ số ma sát của chất liệu này cực nhỏ. Chính vì thế, khi sử dụng dòng chỉ nha khoa này, bạn sẽ thấy dễ di chuyển hơn gấp đôi so với các loại chỉ nha khoa khác.

Ngoài ra, chỉ nha khoa Oral-BGlide Pro-Health còn được phủ sáp ong chính vì vậy, độ trượt trên răng rất dễ dàng, kể cả trường hợp bạn có răng khít nhau.

Giá của dòng chỉ nha khoa Oral-BGlide Pro-Health có hương bạc hà hiện đang bán khoảng 69.000 VNĐ/cuộn 40m

Top 10 chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay - Ảnh 4

5.2. Chỉ Nha Khoa Dental Floss Hilo Dental

Chỉ nha khoa dòng này rất dễ đi sâu vào kẽ răng do được phủ sáp vi tinh thể. Đồng thời, dễ dàng làm sạch những nơi mà bàn chải không tới được, từ đó giúp răng miệng luôn sạch sẽ.

Đặc biệt, chỉ Nha Khoa Dental Floss Hilo Dental có nhiều mùi hương như dâu, lô hội, bạc hà, nha đam kết hợp với bạc hà, từ đó giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với sở thích.

Giá bán của chỉ Nha Khoa Dental Floss Hilo Dental có hương bạc hà này, hiện đang bán khoảng 67.000 VNĐ/cuộn 40m

5.3. Chỉ nha khoa ORAL-B Essential Floss 

Chỉ nha khoa Oral-B được nhận xét là dễ dàng đi vào các kẽ răng do có thiết kế khá mảnh, cùng với đó là thiết kế đặc biệt giúp cho bạn thao tác thoải mái mà không lo bị đứt và tưa chỉ.

Giá của chỉ nha khoa ORAL-B Essential Floss hiện đang bán trên thị trường là 45.000 VNĐ/50m

Top 10 chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay - Ảnh 5

5.4. Tăm chỉ nha khoa FRESH

Tăm chỉ nha khoa FRESH rất mảnh nhưng vô cùng bền, bởi được làm từ Polyester. Do đó, khi sử dụng bạn có thể dễ dàng làm sạch những kẽ răng hẹp, mà không lo bị đau đau hay chảy máu. Với thiết kế vòng cung và cán dẹp cùng rãnh chống trượt, sẽ giúp cho người dùng dễ dàng thao tác hơn.

Giá bán của chỉ nha khoa FRESH hiện là 59.000 VNĐ/hộp 50 cây

5.5. Chỉ nha khoa Tape Dental Tape Waxed

Chỉ nha khoa của TePe được bọc bằng sáp ong tự nhiên, có sợi rộng, phẳng. Chính vì vậy, sẽ giúp người dùng dễ dàng di chuyển giữa các răng mà không bị đứt. với thiết kế mặt chỉ phẳng để sợi chỉ dễ luồn vào kẽ răng hơn mà không gây đau, rất thích hợp cho những người răng sát nhau sử dụng.

Giá bán của chỉ nha khoa Dental Tape Waxed là 138.000 VNĐ/cuộn 50m

5.6. Tăm chỉ nha khoa Okamura Flosstick

Được làm từ sợi polyethylene, chỉ nha khoa Okamura dễ dàng luồn vào kẽ răng, lấy mọi mảng bám một cách hiệu quả. Khi sử dụng, phần đầu chỉ sẽ được đưa vào trong kẽ răng, còn phần đuôi nhọn sẽ được dùng để lấy thức ăn thừa.

Gói chỉ nha khoa này có đến 90 chiếc phù hợp để sử dụng hằng ngày, đồng thời được trang bị khóa kéo zip nên bạn không cần lo về việc bảo quản tăm chỉ ngay cả khi đã mở. 

Giá bán của chỉ nha khoa Okamura là 32.000 VNĐ/gói 90 cây

Top 10 chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay - Ảnh 6

5.7. Chỉ nha khoa Beauty FormulasActive Oral Care Interdental Flossers

Với phần chỉ làm từ nylon, chỉ nha khoa Beauty formular rất khó đứt khi sử dụng. Giúp người dùng dễ dàng lấy mảng bám trên răng một cách nhanh nhất. Chỉ nha khoa này được nhiều người nhận xét rằng tuy sợi hơi to, nhưng dai và dẻo, dễ trượt nên sau khi sử dụng sẽ mang lại cảm giác răng rất sạch.

Giá bán của chỉ nha khoa Beauty formular là 55.000 VNĐ/hộp 50 cây

5.8. Chỉ nha khoa Oraltana

Chỉ nha khoa Oraltana được phủ sáp, là loại đa sợi, giúp lấy mảng bám tốt, lại dễ trượt vào kẽ răng. Do đó, khi sử dụng giúp người dùng hạn chế chảy máu hay làm đau nướu. Đồng thời được làm từ nylon nên sợi chỉ có độ đàn hồi cao, giúp bạn thoải mái làm sạch răng thật kỹ.

Giá bán của Chỉ nha khoa Oraltana là 21.000 VNĐ/cuộn 50m

5.9. Tăm Chỉ Nha Khoa Tagami

Tăm chỉ nha khoa Tagami của Nhật Bản, được làm từ sợi Polyethylene rất mềm, do đó khi sử dụng không lo bị chảy máu nướu, lợi.

Đặc biệt, phần chỉ rất dễ cuốn mảng bám do được bó từ 190 sợi Polyethylene. Túi đựng có khóa zíp nên bạn sẽ dễ bảo quản hơn.

Giá bán của tăm chỉ nha khoa Tagami là 39.000 VNĐ/gói 50 cây

5.10. Chỉ Nha Khoa Oral-B - Satin Floss

Top 10 chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay - Ảnh 7

Chỉ nha khoa Oral-B Satin Floss được thiết kế rất mảnh lại mềm như lụa, giúp người dùng trượt nhẹ nhàng vào răng, lại giúp tay quấn chỉ không bị đau để thao tác dễ dàng hơn. Đồng thời vì sợi chỉ rất mềm nên người dùng sẽ không lo bị đau nướu và kẽ răng.

Giá thành của chỉ nha khoa Oral-B là 40.000 đồng/cuộn 25m

6. Địa chỉ mua chỉ nha khoa uy tín

Nếu bạn đang thắc mắc rằng muốn mua chỉ nha khoa ở đâu chất lượng thì có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây:

 • Các quầy thuốc đều có bán. Khi đến đây, bạn sẽ được các dược sĩ tư vấn cụ thể từng loại, xem loại nào tốt nhất và phù hợp nhất thì bạn lựa chọn.
 • Tại những siêu thị lớn trên toàn quốc như: Vinmart, Big C…
 • Lên google tìm kiếm với nội dung như “chỉ nha khoa mua ở đâu” hoặc “ở Hà Nội mua chỉ nha khoa ở đâu“, sẽ hiển thị rất nhiều kết quả cho bạn lựa chọn.
 • Hoặc để tìm mua chỉ nha khoa, bạn cũng có thể bạn tìm trên những trang thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki.
  Top 10 chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay - Ảnh 8
Thực phẩm cho mùa thi: Dầu cá và những lợi ích với trí nhớ Trà xanh có lợi ích gì đối với sinh lực đàn ông? Những lợi ích khi chơi game mà bạn chưa biết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp