Rằm tháng Giêng: Cúng loại quả này để cả năm tiền tài gõ cửa, may mắn kéo đến, gia chủ vượng phát

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 12/02/2022 09:52 (GMT +7)
Năm Nhâm Dần 2022, Rằm tháng Giêng rơi vào thứ Ba, ngày 15/2/2022 dương lịch. Theo Chuyên gia, đây là ngày đẹp và phù hợp nhất để cúng Rằm.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Theo ông bà ta, cúng rằm tháng Giêng loại trái cây được chọn để bày lên bàn thờ nên là ngũ quả theo 5 sắc màu tượng trưng cho ngũ hành tức Kim - màu trắng, Mộc - màu xanh, Thủy - màu đen, Hỏa - màu đỏ, Thổ - màu vàng hoặc có thể chọn theo ngũ phúc tức là giàu có, sang trọng, sống lâu, khỏe mạnh, bình yên.

Loại quả nên cúng trong Rằm tháng Giêng

- Quả táo: Theo phong thủy, quả táo có màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành và tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. 

- Quả dứa: Là biểu tượng phong thủy cho sự may mắn và giàu có.

Cúng Rằm tháng Giêng - Ảnh Internet
Cúng Rằm tháng Giêng - Ảnh Internet

- Quả cam: Loại quả này được coi là gửi gắm lời nguyện cầu về may mắn, thành công cho gia chủ và khi đặt lên bàn thờ còn có mùi rất thơm.

- Quả chuối: Trong phong thủy quả chuối mang ý “thu hút” nên hay được dùng để thờ cúng.

- Quả xoài: Trong phong thủy, loại quả này tượng trưng cho sự cầu mong gia đình có được cuộc sống sung túc.

Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý, còn chọn quả nào để bày lên ban thờ dịp Rằm tháng Giêng còn tùy vào từng vùng miền, địa phương và quan niệm của từng người. Nhưng có 1 điểm mọi người cần chú ý là dù chọn quả nào cũng nên còn tươi mới, không hư hỏng và tránh chọn hoa quả nhựa hay loại quả có mùi quá thơm nồng như sầu riêng, mít, những quả mọc sát đất...  để trưng ban thờ.

Về mâm cúng Rằm tháng Giêng thì các chuyên gia phong thủy cho biết, nên dựa vào điều kiện kinh tế cũng gia đình, không nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy, chay hay mặn mà chủ yếu là sự thành tâm.

Rằm tháng Giêng: Cúng loại quả này để cả năm tiền tài gõ cửa, may mắn kéo đến, gia chủ vượng phát - Ảnh minh họa
Rằm tháng Giêng: Cúng loại quả này để cả năm tiền tài gõ cửa, may mắn kéo đến, gia chủ vượng phát - Ảnh minh họa

Văn khấn thần linh Rằm tháng Giêng 2022 (tham khảo theo Phong thủy Tam Tam Nguyên)

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

– Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

– Con kính lạy ngài bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần.

– Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức Tôn Thần.

– Con kính lạy ngài Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần

– Con kính lạy các vị Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

– Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội, Hội đồng Gia tiên họ nội, họ ngoại dâu rể của dòng họ.................Tên con là:....................................................................Sinh năm: .........................Cùng các các thành viên gia đình:(Họ tên......................... Năm sinh......................) Chúng con cư ngụ tại: ..............................................................................................

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm............ gặp tiết Nguyên tiêu, tưởng nhớ công đức của chư vị Tôn Thần và ơn đức của tiên linh tín chủ con có tấm lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án tiên biếu chư vị Tôn Thần cùng hội đồng gia tiên họ.................

Chúng con kính mời ngài Kim Niên đương cai quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chính Thần, các vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con cầu xin các Ngài che chở, phù hộ độ trì cho gia đình chúng con bản mệnh vững vàng, sức khỏe bình an, công việc hanh thông, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm. Chúng con kính mời các các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh Gia tiên nội ngoại họ............ nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật gia độ cho con cháu gia đạo hưng vượng, con cháu hay ăn hay làm, thông minh học giỏi, gặp công gặp việc, có quý nhân phù trợ, công chức hanh thông, làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn..........

Tín chủ con lại kính mời vong linh ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, bản mệnh bình an, bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Rằm tháng Giêng 2022: Nên cúng vào giờ này để gia chủ đón nhiều tài lộc, cả năm bình an Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2021 và những điều cần lưu ý Nên cúng Rằm tháng Giêng từ ngày nào?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp