Đi đẻ bị 3 bệnh viện từ chối, mẹ bầu mắc Covid-19 chết tức tưởi

Đi đẻ bị 3 bệnh viện từ chối, mẹ bầu mắc Covid-19 chết tức tưởi

Khi mang thai đến tháng thứ 9 thì mẹ bầu này phát hiện mắc Covid-19 nhưng đã bị cả 3 bệnh viện từ chối dẫn đến cái chết tức tưởi.

Người phụ nữ Donus Kilinc (sống tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) được phát hiện mắc Covid-19 khi đang mang bầu ở tháng thứ 9. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đưa đi cách ly thì cô đã bất ngờ chuyển dạ, đau bụng quằn quại. Lúc này, cô đã gọi chồng mình là anh Ramazan đưa đến bệnh viện. 

Lúc đầu, anh Ramazan đưa vợ tới bệnh viện mà cô đã đi siêu âm suốt cả thai kỳ. Tuy nhiên, cô Donus đã bị bệnh viện này đã từ chối cấp cứu vì nhiễm Covid-19. lúc này, người chồng đành chuyển vợ đến bệnh viện khác nhưng tiếc thay là họ cũng đã bị từ chối ở hai bệnh viện tiếp theo. 

"Vợ tôi thì đau quằn quại, không chịu nổi nữa nhưng họ chỉ nói: "Chúng tôi không phải bệnh viện chống dịch" rồi "chúng tôi đã quá tải". Tôi thật sự bất lực", anh Ramazan kể lại. 

Đi đẻ bị 3 bệnh viện từ chối, bà bầu mắc Covid-19 chết tức tưởi - Ảnh 1
Mẹ bầu đang chuyển dạ đã bị 3 bệnh viện từ chối cấp cứu do mắc Covid-19

Cuối cùng, một bệnh viện tư nhân đã đồng ý tiếp nhận Donus, lúc này tình trạng mẹ bầu đã cực kỳ nghiêm trọng. Cô lập tức được đưa vào phòng phẫu thuật nhưng cuối cùng cô Donus đã không thể qua khỏi. Tuy nhiên, đứa bé đã may mắn chào đời an toàn. 

"Họ nói rằng nếu đến chậm một chút nữa thì đứa bé cũng sẽ không sống nổi", anh Ramazan chia sẻ.

Vì mất vợ nên anh Ramazan cực kỳ bức xúc và quyết định khởi kiện những bệnh viện đã từ chối cấp cứu. Anh nói: "Tại sao một bệnh viện tư cũng chẳng phải nơi chống dịch lại tiếp nhận cô ấy được mà những bệnh viện kia thì không?". 

Đi đẻ bị 3 bệnh viện từ chối, bà bầu mắc Covid-19 chết tức tưởi - Ảnh 2
Bà mẹ này đã qua đời sau khi được mổ lấy thai

Hiện, sau khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc trước sự tắc trách và vô cảm của 3 bệnh viện đã từ chối cấp cứu cho sản phụ.

Chia sẻ facebook Thu Trần