Đã tìm thấy thi thể công nhân thứ 5 ở Rào Trăng 3

Đã tìm thấy thi thể công nhân thứ 5 ở Rào Trăng 3
Chiều 24/10, trong lúc lực lượng cứu hộ dùng máy xúc múc đất đã tìm thấy thêm một thi thể công nhân.

Cụ thể, thi thể công nhân thứ 5 đã được tìm thấy ở khu vực gần sườn núi và cạnh chiếc xe ben bị đất đá vùi lấp, cách nơi tìm thấy hai thi thể công nhân một ngày trước khoảng 30 m.

Theo những công nhân làm việc tại đây và qua xác nhận của người nhà, nạn nhân được tìm thấy là anh Trương Văn Nội quê ở xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, bị văng ra khỏi máy xúc khi núi sạt lở.

Đã tìm thấy thi thể công nhân thứ 5 ở Rào Trăng 3 - Ảnh 3

Được biết, những người sống sót đã xác định vị trí, lực lượng tập trung vào khu vực máy xúc bị vùi để tìm kiếm nạn nhân.

Sau khi phát hiện thêm thi thể thứ 5, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tiếp tục dùng máy múc để mở rộng khu vực vừa phát hiện thi thể với hi vọng tìm thấy thêm các công nhân mất tích.

Đã tìm thấy thi thể công nhân thứ 5 ở Rào Trăng 3 - Ảnh 4

Cùng ngày, thi thể anh Nội đã được chuyển theo đường thủy ra hồ thủy điện Hương Điền ở xã Hương Bình, thị xã Hương Trà để về thành phố Huế.

Như vậy, khu vực này hiện còn 12 công nhân đang mất tích.

Đã tìm thấy thi thể công nhân thứ 5 ở Rào Trăng 3 - Ảnh 2

Trước đó, vào lúc 0h ngày 12/10, ngọn núi nằm cạnh thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, đổ xuống, san phẳng nhà điều hành, 17 công nhân bị vùi lấp. Hai thi thể được tìm thấy trong ngày 14 và 16/10. Ngày 23/10, thêm hai thi thể được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Hiện, sau khi đường 71 thông tuyến, lực lượng cứu hộ đã điều 7 xe múc, 5 xe tải vào múc đất đá ở Rào Trăng 3 tìm kiếm 17 công nhân bị vùi lấp. Khu vực bờ suối nơi tìm thấy 3 công nhân những ngày trước được xe múc đào mở rộng. Bộ đội công binh cũng đã đặt mìn để giải phóng khối đá lớn ở khu vực gần bờ suối.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần