Hà Nội mở thêm tuyến phố đi bộ tại Thành cổ Sơn Tây, nâng số phố đi bộ lên 4

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 12/03/2022 10:49 (GMT +7)
Khi đi vào hoạt động, tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây là không gian đi bộ thứ 4 của Hà Nội được hình thành.

Để phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí của nhân dân và du khách, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị để đưa tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây đi vào hoạt động đúng dịp 30/4-1/5 tới đây.

Theo đó, tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây có tổng chiều dài 820m, tổng diện tích sử dụng 34.550m2, được thí điểm đoạn từ cổng cũ trụ sở UBND thị xã (phố Phó Đức Chính) đến cầu Cửa Tiền (ngã 3 Quang Trung - Nguyễn Thái Học).

Tuyến phố đi bộ hoạt động trong phạm vi gồm: Đường Phó Đức Chính, đường Phan Chu Trinh - có bao gồm cả vỉa hè bên phía hào Thành cổ, đường dạo phía ngoài cửa Thành cổ Sơn Tây, vườn hoa trung tâm, 1/2 quảng trường khu vực trung tâm văn hóa, sân trước khu vực trung tâm văn hóa và quảng trường sân vận động thị xã.

Hà Nội: Mở thêm tuyến phố đi bộ tại thành cổ Sơn Tây - Ảnh: Cổng TTĐT Thị xã Sơn Tây
Hà Nội: Mở thêm tuyến phố đi bộ tại thành cổ Sơn Tây - Ảnh: Cổng TTĐT Thị xã Sơn Tây

>>> Xem thêm: Biến thể lai vừa xuất hiện Deltacron là gì, nguy hiểm tới đâu?

Tuyến phố đi bộ sẽ hoạt đột trong khoảng thời gian từ 19h tối thứ Bảy đến 12h ngày Chủ nhật hàng tuần.

Các nội dung hoạt động của tuyến phố đi bộ ở thành cổ Sơn Tây sẽ bao gồm nhiều hoạt động như biểu diễn văn nghệ, đua thuyền, câu cá, múa rối nước, ca nhạc đường phố, nhảy dân vũ, triển lãm tranh, ảnh, sách, báo, tạp chí, cùng nhiều hoạt động vui chơi của thanh niên, các cháu thiếu nhi…

Những hộ gia đình nằm trong khu vực này vẫn có thể mở cửa kinh doanh những mặt hàng hiện có để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng và du khách.

Như vậy đây là không gia đi bộ thứ 4 của Hà Nội được hình thành, trong đó bao gồm tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ phố Trịnh Công Sơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Như quy hoạch Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thị xã Sơn Tây sẽ trở thành một trong năm đô thị vệ tinh của Hà Nội. Khu vực này cũng sẽ có đầy đủ các chức năng chính là du lịch văn hóa lịch sử, sinh thái, dịch vụ thương mại trên cơ sở bảo tồn di sản văn hóa truyền thống. Và việc triển khai tuyến phố đi bộ này với mục đích kết nối không gian giải trí, văn hóa, du lịch cho người dân và du khách, cùng với các điểm du lịch khác trên địa bàn.

Hà Nội: Đề xuất mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ đầu tháng 3 Khẩn cấp: Hà Nội cho tạm dừng các lễ hội và tuyến phố đi bộ để phòng, chống Covid-19 Hà Nội: Cấm vào phố đi bộ nếu không đeo khẩu trang
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp