Hải Dương: Một ca nghi nhiễm Covid-19 đã trang điểm cho nhiều cô dâu

Hải Dương: Một ca nghi nhiễm Covid-19 đã trang điểm cho nhiều cô dâu
Theo đại diện UBND phường Tân Bình, ca nghi nhiễm Covid-19 này làm việc tại tiệm áo cưới nên trực tiếp trang điểm cho nhiều cô dâu.

Theo báo Hải Dương đưa tin, vào 22h đêm qua 29/1, UBND phường Tân Bình (TP. Hải Dương) đã thực hiện khẩn cấp biện pháp khoanh vùng tạm thời và phun tiêu độc khử trùng một đoạn phố Ngô Quyền sau khi tiếp nhận thông tin về một trường hợp nghi mắc Covid-19. Được biết, khu vực khoanh vùng từ số nhà 215-229 (gồm 5 hộ dân với 11 nhân khẩu).

Đại diện UBND phường Tân Bình cho biết, mẫu xét nghiệm của trường hợp có tên D.T.V. (sinh năm 2001, trú tại thôn An Xá, xã Quốc Tuấn, Nam Sách, hiện làm việc tại Tiệm áo cưới Hana địa chỉ 221 Ngô Quyền) xuất hiện một số biểu hiện có khả năng dương tính với Covid-19.

Qua trà soát, phát hiện có trên 30 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm trên. Ngoài ra, do người này làm việc tại tiệm áo cưới nên đã trực tiếp trang điểm cho nhiều cô dâu khác.

Cũng theo nguồn tin trên, vào tối qua, đoàn công tác của Bộ Y tế, gồm lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh và các chuyên gia từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Sở Y tế đã làm việc với Thường trực Thành ủy Chí Linh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hải Dương: Khẩn cấp khoanh vùng một đoạn phố vì ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1

Ông Hoàng Quốc Thưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP. Chí Linh - khẳng định đây là một ổ dịch lớn, vượt quá khả năng, tầm kiểm soát của thành phố nên rất cần sự hỗ trợ tích cực của tỉnh, Trung ương.

Chính vì vậy ông Thưởng đã đề nghị Bộ Y tế thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử của bộ, tiếp tục hỗ trợ về công tác chuyên môn trong sàng lọc, cách ly, truy vết, phác đồ điều trị dịch bệnh và xử lý các tình huống liên quan đến y tế tại các khu cách ly tập trung.

Đồng thời điều động, bổ sung cho thành phố 50 bác sĩ có chuyên môn tốt ở các bệnh viện tuyến Trung ương cùng nhiều loại máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế tại Trung tâm Y tế thành phố để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần