Nguyễn Ngọc Mạnh xuất hiện trên đài MBC Hàn Quốc như "người hùng"

Hải Linh Đăng lúc: Thứ bảy, 06/03/2021 23:45 (GMT +7)
Hành động cứu sống bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã vươn ra khỏi lãnh thổ, được bạn bè quốc tế hết lời ca ngợi.
Hashtag #"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh #NEWS #Nóng trên MXH

Không chỉ gây xôn xao truyền thông trong nước, câu chuyện về hành động cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã được truyền thông, báo chí quốc tế đưa tin và ca ngợi. Trong số đó, mới đây, một trong 3 đài truyền hình lớn nhất của Hàn Quốc là kênh MBC đã đưa tin về sự việc này.

Chưa hết, biên tập viên của nhà đài còn gọi việc anh Mạnh cứu bé gái là câu chuyện của "những anh hùng trong phim". Kèm theo đó là video hành trình anh Mạnh cứu sống bé gái và đoạn phỏng vấn anh trả lời báo chí Việt Nam. 

Đài truyền hình Hàn Quốc mới đây đã đưa tin về câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
Đài truyền hình Hàn Quốc mới đây đã đưa tin về câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

"Một sự việc giống như phim đã xảy ra tại Hà Nội, Việt Nam khi một người tài xế đi ngang qua đã cứu một em bé 3 tuổi bị rơi từ chung cư cao tầng xuống. Nhân vật chính cứu cháu bé là Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề vận chuyển hàng hóa tại Hà Nội" - trích lời dẫn từ biên tập viên MBC. 

Ngoài ra, kênh MBC còn phân tích chi tiết hành động của anh Mạnh như sau: "Anh Mạnh nhanh chóng trèo lên mái của một căn hộ cao 2 mét, nơi anh ta có thể đón đứa bé gần nhất. Mái nhà làm bằng tôn vừa nghiêng lại vừa trơn trượt. Chính vì thế, anh Mạnh đã bị mất thăng bằng và trượt ngã. Khi em bé rơi xuống, theo phản xạ, anh đã dùng tay đón lấy bé. Lực từ tay anh Mạnh đã giúp bé giảm được lực rơi xuống. Nhờ vậy mà cô bé chỉ bị trật khớp háng chứ không nguy hiểm đến tính mạng".

Kênh này cũng miêu tả chi tiết vụ việc cũng như phát sóng đoạn phỏng vấn anh Mạnh
Kênh này cũng miêu tả chi tiết vụ việc cũng như phát sóng đoạn phỏng vấn anh Mạnh

Ngoài ra, nhà đài này còn theo dõi rất chi tiết các sự việc có liên quan và trực tiếp cho biết việc không muốn được gọi là người hùng của anh Mạnh: "Khi sự việc này được biết đến, anh Mạnh đã nổi lên như một người hùng của đất nước Việt Nam chỉ sau một đêm. Người đàn ông này bày tỏ lòng biết ơn vì mọi người đã hết lời khen ngợi và quan tâm đến mình. Tuy nhiên, anh không mong muốn được gọi là người hùng vì anh ta làm điều đó vì cái tâm. Trong trường hợp của anh, ai gặp cũng sẽ làm như vậy".

Tất cả chi tiết được MBC đưa tin rất cụ thể
Tất cả chi tiết được MBC đưa tin rất cụ thể

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 28/1, một bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội trong sự chứng kiến của nhiều người dân ở đó. Anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi đó đang giao hàng gần khu vực này đã nhanh chóng leo lên trên mái tôn và đỡ lấy bé gái.

Sau khi đưa đi bệnh viện, bé gái đã không còn nguy hiểm về tính mạng và xuất viện sau 5 ngày điều tri. Về phần anh Mạnh, ngay ngày hôm sau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư biểu dương, khen ngợi hành động của anh, đồng thời anh cũng nhận được huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm của Thành đoàn Hà Nội.

Không chỉ Hàn Quốc mà rất nhiều báo chí của các quốc gia khác trên thế giới cũng đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh
Không chỉ Hàn Quốc mà rất nhiều báo chí của các quốc gia khác trên thế giới cũng đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Mặc dù được nhiều người gửi tặng tiền hỗ trợ nhưng anh đã dùng toàn bộ số tiền nhận được đi làm từ thiện. Sau việc làm của mình, rất nhiều báo chí nước ngoài đã đưa tin và ca ngọi việc làm của anh.

"Anh hùng đời thật" Nguyễn Ngọc Mạnh bị mất nick Facebook "Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh xin mang tiền được tặng đem đi tặng lại Trấn Thành gửi tiền tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh: Bày tỏ lòng cảm phục là đáng quý, nhưng đừng để "người hùng" bị lợi dụng thụ động từ những kẻ cơ hội "ké fame"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp