Trong những ngày giãn cách xã hội, khi không thể thường xuyên ra chợ hay siêu thị mua sắm đồ ăn thì câu chuyện làm thế nào để thực phẩm sau một tuần vẫn tươi ngon như lúc mới mua luôn là “bài toán” khiến nhiều người đau đầu.
Và có lẽ Tóc Tiên cũng không phải là ngoại lệ. Vào mùa dịch, người ta bắt gặp cô ca sĩ “Ngày mai” luôn chân luôn tay nấu nướng những món ngon bổ dưỡng cho gia đình. Mới đây, Tóc Tiên đã chia sẻ một vài bí quyết giúp bảo quản bánh mì, cà rốt và bơ được tươi lâu hơn dù đã mua về từ nhiều ngày.
Bảo quản bánh mì với cần tây
Thoạt nghe, phương pháp này có vẻ khá kì lạ, thế nhưng trên thực tế, không chỉ riêng Tóc Tiên mà rất nhiều chị em yêu bếp cũng làm theo và thành công.
Đầu tiên, bạn cần bỏ gốc, rửa sạch và để ráo cần tây. Đặc biệt phải để cho cần tây thật ráo nước, nếu không khi bỏ cùng bánh mì sẽ dễ khiến bánh của bạn nhanh bị hỏng mốc. Tiếp đó, bạn có thể cho bánh mì vào túi kín hoặc hộp nhựa như Tóc Tiên, xếp vào đó một vài cọng hành tây hoặc xen kẽ giữa các lớp bánh rồi buộc kín túi hay đậy chặt nắp. Sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh và có thể dùng thêm một vài hôm nữa mà bánh mì vẫn mềm và ngon như lúc mới mua.
Giữ bơ tươi lâu không bị chuyển đen
Thường khi cắt ra mà không dùng hết, dù đã bảo quản tủ lạnh thì những miếng bơ của bạn cũng sẽ bị chuyển sang màu thâm đen và rất mất thẩm mỹ. Thế nhưng theo cách của Tóc Tiên, cô cắt bơ thành miếng lớn và vẫn giữ nguyên vỏ. Sau đó cho phần thịt bơ nằm úp xuống hộp thủy tinh rồi đổ nước xâm xấp mặt bơ và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Theo cách làm này, Tóc Tiên cho biết quả bơ khi mang ra sử dụng vẫn giữ được độ tươi ngon lại không hề bị thâm đen.
Ngâm cà rốt để khi ăn sống vẫn giòn sần sật
Tóc Tiên chia sẻ rằng, số cà rốt này dù đã được cô mua về từ hơn một tuần trước, thế nhưng sau khi đem đi ngâm, cà rốt vẫn tươi và khi ăn sống thì giòn sần sật như lúc mới mua.
Theo đó, Tóc Tiên đem cà rốt đi rửa sạch và thái thành những miếng dài vừa ăn. Bạn cũng có thể để cà rốt nguyên củ, tuy nhiên vì phần ngọn xanh là bộ phận hút ẩm, nên bạn cần cắt bỏ trước khi ngâm nếu không muốn cà rốt bị mềm nhữn hoặc khô. Sau đó, cô dùng một bình thuỷ tinh có sẵn nước sạch, xếp cà rốt vào và để trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản cà rốt trong một thời gian khá lâu, thậm chí là tới vài tuần. Tuy nhiên bạn cần thay được định kỳ khoảng 4 đến 5 ngày một lần nếu không muốn “phản tác dụng” nhé.
Nhìn những hình ảnh Tóc Tiên chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ai nấy cũng đều phải công nhận rằng, sau mùa dịch, ai cũng sẽ trở thành “master chef” với những bữa cơm vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Hãy dùng điểm qua một số bữa ăn mà Tóc Tiên đã “chiêu đãi” ông xã Hoàng Touliver trong mùa dịch nhé.
Hy vọng với một số bí quyết được Tóc Tiên chia sẻ trên, các chị em hội yêu bếp có thể bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn, hạn chế ra ngoài và lan toả đi thông điệp " ở nhà là yêu nước" để Việt Nam sớm vượt qua đại dịch Covid-19.
Bình luận