Jimmii Nguyễn tuyên bố mì gói không hiệu quả khi đi từ thiện

Jimmii Nguyễn tuyên bố mì gói không hiệu quả khi đi từ thiện

Phát ngôn của Jimmii Nguyễn về từ thiện miền Trung trong thời gian này đã gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Sau khi bị chỉ trích vì lời góp ý dành cho chuyến từ thiện của Thủy Tiên khi cô đi một mình ra Huế và tự mua đồ cứu trợ mà không cần danh sách hộ dân, Jimmii Nguyễn một lần nữa trở thành tâm điểm của tranh cãi với phát ngôn mới.

Theo đó, nam ca sĩ đã đăng tải một dòng trạng thái về việc kết nối với các đơn vị vận chuyển để đưa hàng hóa miễn phí vào miền Trung cứu trợ người dân vùng lũ. Sẽ không có gì đáng nói nếu như Jimmii Nguyễn không viết câu: "Chúng tôi ưu tiên cho áo phao, lương khô, mền mùng, thuốc men, dung dịch làm sạch và các nhu yếu phẩm khác. Không mì gói, vừa chiếm chỗ vừa không hiệu quả".

Jimmii Nguyễn: Khẳng định mì gói không hiệu quả khi đi từ thiện - Ảnh 1
Phát ngôn của Jimmii Nguyễn gây tranh cãi.

Phát ngôn của Jimmii Nguyễn được cho là "cạnh khóe" Thủy Tiên và động chạm đến rất nhiều người đang ra sức hỗ trợ miền Trung vào thời gian này. Lý do là phần lớn các đoàn từ thiện đều dùng mì tôm và nước suối để tiếp tế cho bà con. 

Trong bối cảnh không có nước sạch và lửa, cũng như có tới gần 100 ngàn hộ dân chịu ảnh hưởng bởi lũ, thực phẩm ít tiền như mì tôm và nước suối được cho là phù hợp nhất để người dân vùng lũ vượt qua cơn đói.

Do đó, cư dân mạng cho rằng, ý kiến của Jimmii Nguyễn có phần chủ quan, cũng như phủ nhận công sức của những người không quản hiểm nguy để đi vào vùng lũ giúp đỡ người gặp nạn.

Được biết, Thủy Tiên đã hỗ trợ bà con vùng lũ không chỉ mì gói và nước suối, mà còn nhiều món khác như bánh ngọt, bánh mì, đèn pin, tiền mặt, gạo, sữa, nước suối... Ngoài Thủy Tiên, các nghệ sĩ khác như Lê Thúy, Kỳ Duyên, Thúy Diễm, Hòa Minzy cũng chung tay hướng về miền trung, họ huy động áo phao, dầu nóng, thuốc men, nước sạch và dung dịch vệ sinh cần thiết cho bà con vùng này. Hầu hết các đoàn từ thiện đều chuẩn bị thêm các nhu yếu phẩm bên cạnh mì tôm, vì đó là thực phẩm có thể dùng được lâu và ít bị hư hại trong mưa lũ.