Nam thanh niên hiến tạng cùng lúc hiện diện thân thể mình ở 3 miền đất nước

Nam thanh niên hiến tạng cùng lúc hiện diện thân thể mình ở 3 miền đất nước

Từ thành phố Vũng Tàu, tạng của anh Q. đã được vận chuyển đi 3 miền đất nước để cứu sống những người bệnh hiểm nghèo.

Anh N.H.Q (30 tuổi, tại thành phố Vũng Tàu) là công nhân cầu đường, gặp tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương nặng, được cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa nhưng không qua khỏi.

Biết tin con trai mất, mẹ anh là bà Phạm Thị M. đã nén đau thương, cùng gia đình bàn bạc và xin hiến tạng con trai với mong muốn để con trai "tiếp tục sống".

Theo đó vào ngày 2/12, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã thực hiện ca điều phối, vận chuyển tạng từ thành phố Vũng Tàu đi TP.Hồ Chí Minh, Huế và Hà Nội.

Nam thanh niên hiến tạng cùng lúc hiện diện thân thể mình ở 3 miền đất nước - Ảnh 1
Từ Thành phố Vũng Tàu, tạng của anh Q. đã được vận chuyển đi 3 miền đất nước.

Trong đó 2 quả thận anh Q đã được tới Bệnh viện Chợ Rẫy, còn tim và gan được chuyển tới 2 bệnh nhân nặng đang chờ ghép tại Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được biết, ca hiến tạng này là lần đầu tiên tạng hiến được vận chuyển cùng lúc tới cả 3 miền đất nước. 

Nói về ca hiến tạng này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã bày tỏ cảm phục cũng như tri ấn đối với mẹ anh Q. và gửi lời khen ngợi đối với những nỗ lực điều phối kịp thời, nhanh chóng của các đơn vị liên quan, cũng như trình độ chuyên môn cao của các thầy thuốc.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long  nói "Thay mặt lãnh đạo ngành y tế xin gửi tới bà lời tri ân của đội ngũ y bác sĩ và các bệnh nhân được ghép tạng. Hành động cao cả của bà và gia đình đã giúp cứu sống 4 bệnh nhân suy tạng nặng".

Ông cũng bày tỏ, đây thực sự là việc làm có ích, không chỉ giúp kéo dài cuộc sống của những bệnh nhân đã cận kề cái chết, mà còn góp phần vào sự phát triển y học, nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ của Việt Nam.

Được biết, hiện tất cả bệnh nhân được ghép tạng của anh Q. đều đang bình phục tốt.

Chia sẻ facebook Thanh Lê