Nam tiếp viên hàng không dương tính với nCoV: Sức khỏe đã ổn định sau 10 ngày điều trị

Nam tiếp viên hàng không dương tính với nCoV: Sức khỏe đã ổn định sau 10 ngày điều trị

Nam tiếp viên hàng không trước đó mệt mỏi, đau họng kèm ho, song đến nay, bệnh nhân này đã ổn định, hết sốt và không có triệu chứng nặng thêm.

Sự kiện: covid COVID-19

Sở Y tế TP.HCM mới đây đã thông tin tất cả các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị thành phố, hiện có sức khỏe ổn định, riêng bệnh nhân 1342 (nam tiếp viên hàng không) đã giảm đáng kể các triệu chứng ho sốt, không diễn biến nặng thêm.

Bên cạnh đó, bệnh nhân 1348 (em bé 14 tháng tuổi), lây Covid-19 từ bệnh nhân 1347 hiện đang được 2 nhân viên y tế và mẹ chăm sóc, sức khỏe ổn định.

Nam tiếp viên hàng không dương tính với nCoV: Sức khỏe đã ổn định sau 10 ngày điều trị - Ảnh 1
Các bác sĩ làm việc trong khu cách ly. (Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn)

Trên địa bàn TP.HCM hiện đang có tổng cộng 38 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, trong đó tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi là 37 người và 1 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Kể từ khi ca mắc số 1342, 1347, 1348 và 1349 xuất hiện, hệ thống y tế dự phòng của thành phố đã kích hoạt tối đa để kiểm soát, truy vết, ngăn chặn dịch lây lan. Đến nay, TP.HCM đã trải qua 5 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng. 

Đặc biệt toàn bộ 3.263 người là F1, F2 của cả 4 bệnh nhân nói trên đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, do đó Thủ tướng nhận định rằng TP.HCM đã tạm thời kiểm soát được dịch.

Nhưng do dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, nhất là khi nhiều nước trên thế giới chưa thể khống chế dịch, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM vẫn khuyến cáo toàn bộ người dân cần tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, không nên chủ quan.

Nam tiếp viên hàng không dương tính với nCoV: Sức khỏe đã ổn định sau 10 ngày điều trị - Ảnh 1
Một khu vực dân cư bị phong tỏa vì liên quan đến bệnh nhân 1342. (Ảnh: Người lao động)

Theo đó, tính từ đầu mùa dịch đến nay tại địa bàn TP.HCM đã ghi nhận 142 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 32 ca nhiễm trong cộng đồng, còn lại là ca nhập cảnh, trong đó có 109 người được công bố khỏi bệnh.

Chia sẻ facebook Thanh Lê