Nghệ An: Phát hiện quả bom còn nguyên kíp nổ khi san lấp đường

Nghệ An: Phát hiện quả bom còn nguyên kíp nổ khi san lấp đường

Trong lúc san lấp đường chở vật liệu, người dân ở xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bất ngờ phát hiện một quả bom dài gần 2m còn nguyên kíp nổ.

Sự kiện: Tai nạn bom mìn

Theo Infonet đưa tin, vào sáng nay 10/12, ông Đậu Xuân Luân, Chủ tịch UBND xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) xác nhận, người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện 1 quả bom vẫn còn nguyên kíp nổ.

Trước đó, vào khoảng 9h40’ ngày 8/12, trong quá trình thi công san lấp đường để chở vật liệu từ Quốc lộ 1A vào trang trại gà ở xóm Tây Sơn (thuộc xã Nghi Yên), người dân tại đây hoảng hồn phát hiện một quả bom còn nguyên kíp nổ. Ngay đó, người dân liền báo ngay cho lực lượng chức năng.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương, Ban chỉ huy Quân sự huyện Nghi Lộc đã tiến hành phong tỏa khu vực, khoanh vùng, cắm biển cấm để đảm bảo an toàn; đồng thời báo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh để có phương án xử lý.

Được biết, qua đo đạc tạm thời, quả bom được xác định có đường kính khoảng 30 - 35cm, chiều dài khoảng từ 1,5 - 2m đâm xiết xuống lòng đất, kíp nổ hướng lên trên, ước tính nặng hàng trăm kg.

Nghệ An: Phát hiện quả bom còn nguyên kíp nổ - Ảnh 1

Ông Luân chia sẻ trong chiều nay 10/12, lực lượng công binh sẽ tiến hành di chuyển quả bom này đến nơi an toàn để tiêu hủy.

Thời gian vừa đó, bom mìn từ thời chiến tranh liên tục phát hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ngoài số bom mìn lộ thiên trong vườn nhà dân sau sạt lở đất và mưa lũ, mới đây, hôm 3/12 tại Lâm Đồng, trong khi san lấp mặt bằng để xây nhà thì một người dân phát hiện số lượng lớn bom, mìn, đạn dược lên đến hàng trăm kg nên đã báo cho lực lượng chức năng. Tại Hà Nội, vào ngày 27/11, một quả bom lớn cũng được phát hiện tại phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) khi đào móng thi công nhà. Lực lượng đã cho khoanh vùng, sơ tán người dân và đã tiêu hủy thành công.

Phát hiện quả bom chưa nổ ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Thu Trần