Quảng Ninh: Người đàn ông bị thang máy kẹp vỡ đầu

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ năm, 10/12/2020 14:49 (GMT +7)
Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) vừa cấp cứu cho nam bệnh nhân 36 tuổi trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, vỡ phức tạp hộp sọ do bị thang máy kẹp.
Hashtag #Tai nạn thang máy #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng 10/12, bác sĩ Lê Ngọc Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện vừa mổ cấp cứu chấn thương sọ não cho bệnh nhân Lê Đức B. (36 tuổi, ở TP. Hạ Long) bị thang máy kẹp.

Các bác sĩ bệnh viện Bãi Cháy vừa cấp cứu cho một người đàn ông bị thang máy kẹp vỡ đầu.
Các bác sĩ bệnh viện Bãi Cháy vừa cấp cứu cho một người đàn ông bị thang máy kẹp vỡ đầu.

Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, vỡ phức tạp hộp sọ, lóc da đầu, mất máu nhiều và hôn mê. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, ê kíp trực cấp cứu đã nhanh chóng đặt nội khí quản, thiết lập đường truyền tĩnh mạch, kiểm soát hô hấp và tuần hoàn.

Theo các bác sĩ đây là trường hợp chấn thương sọ não nguy kịch, có nguy cơ tử vong cao nếu như không được phẫu thuật kịp thời. Người bệnh sau khi cấp cứu sơ bộ đã được chuyển thẳng tới phòng mổ thông minh tích hợp máy chụp cắt lớp vi tính 32 dãy (CT phòng mổ) và hệ thống định vị Navigation.

Tiên lượng bệnh nhân nặng nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
Tiên lượng bệnh nhân nặng nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Qua hệ thống CT phòng mổ chuyên dụng, các bác sĩ đánh giá tình trạng tổn thương não của bệnh nhân rất nặng. Phần hộp sọ vỡ toác, rách đoạn xoang tĩnh mạch dọc dài 10cm, tổn thương não nặng nề, mất nhiều tổ chức của não do thoát vị ra ngoài hộp sọ, tụ máu não ngoài màng cứng, dưới màng cứng và trán hai bên.

Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã phẫu thuật xử lý phần tổn thương xương sọ, lấy toàn bộ tổ chức não dập, máu tụ đông và thực hiện giải tỏa não. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân B. đã được truyền thêm 3.800 ml máu. Phần xương sọ bị vỡ được các bác sĩ cắt và gửi ngân hàng mô. Sau 3 tháng bệnh nhân sẽ phẫu thuật ghép xương sọ não.

Tai nạn thang máy thời gian gần đây xảy ra tại nhiều địa phương. Một trong những nguyên tắc đi thang máy mà nhiều người vi phạm, đó là lấy tay hoặc người dùng làm vật chèn chặn khi cửa thang máy đóng với suy nghĩ sẽ giúp cửa mở ra. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn chấn thương nặng khi đi thang máy.

Tìm thấy bé gái 13 tuổi ở Quảng Ninh trong nhà hoang Phản hồi gây tranh cãi của chủ đầu tư về vụ cư dân ngã từ thang máy tầng 2 Hà Nội: Ngã từ thang máy chung cư, một người bị thương nặng TP.HCM: Thót tim giải cứu cô gái mắc kẹt trong thang máy suốt 1 giờ đồng hồ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp