Nghề dạy khóc kiếm bộn tiền tại Nhật Bản

Nghề dạy khóc kiếm bộn tiền tại Nhật Bản

Hidefumi Yoshida, một giáo viên trung học, tự nhận mình là "namida sensei" (giáo viên nước mắt) đã dạy 50.000 người "biết khóc" trong hơn bảy năm qua.

Sự kiện: Phong cách sống

Tại nhiều nước ở châu Á, việc khóc sẽ bị chê bai, dè bỉu là người yếu đuối, Nhật Bản nằm trong số đó và rất ít người Nhật biết cách rơi nước mắt. Trước điều đó, Hidefumi Yoshida, một giáo viên trung học, đã cố gắng thay đổi nhận thức này bằng cách giáo dục mọi người về lợi ích của việc khóc như một cách thư giãn và chống căng thẳng.

Hidefumi Yoshida cho hay: Nếu khóc mỗi tuần một lần, người ta có thể sống một cuộc sống không căng thẳng. Khóc hiệu quả hơn cười hoặc ngủ trong việc làm giảm căng thẳng. Khóc mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe tinh thần. Và đương nhiên, khóc không có nghĩa là yếu đuối như người ta nghĩ.

Nhật Bản: giáo viên trung học hành nghề dạy khóc - Ảnh 1
Nhật Bản: giáo viên trung học hành nghề dạy khóc. Ảnh: En24.news.

Thế nhưng, để khóc thật sự tốt cho sức khỏe tinh thần cũng phải có kỹ năng và biết cách rơi loại nước mắt tốt cho sức khỏe. Có hai loại nước mắt xuất hiện khi khóc. Loại nước mắt tiêu cực là khóc do buồn phiền lại khiến ta đau khổ kéo dài và gây hậu quả tiêu cực. Loại nước mắt còn lại khiến người ta vui vẻ, hạnh phúc hơn đó là loại nước mắt xuất hiện do những trải nghiệm cảm xúc ngắn ngủi như xem phim truyền hình hoặc một bộ phim lãng mạn, xem sách hay nghe một bài hát.

Nhờ sự tìm hiểu kỹ lưỡng và mong muốn mọi người có cuộc sống vui vẻ, ông đã theo đuổi sự nghiệp rao giảng lợi ích của việc khóc suốt hơn bảy năm qua. Nhưng đến năm 2015, ông mới thực sự thành công.

Trong công việc giảng dạy của mình, ông sử dụng kỹ thuật tìm kiếm nước mắt để giúp mọi người giải tỏa căng thẳng. Mọi người tham gia trải nghiệm này đều chia sẻ rằng họ rất ngạc nhiên khi mình tràn ngập cảm xúc, khóc không ngừng và sảng khoái hơn.

Đến này, ông đã giúp 50.000 người biết khóc và tự nhận mình là "giáo viên nước mắt". Công việc dạy khóc này cũng mang về cho ông Hidefumi Yoshida nguồn tài chính dồi dào.