Lại thêm vụ sạt lở đất ở Quảng Bình: 1 người chết, 3 người mất tích

Lại thêm vụ sạt lở đất ở Quảng Bình: 1 người chết, 3 người mất tích
10 ngày liền không thể liên lạc được với 4 người nhà đi rừng, người thân đã rủ nhau đi tìm thì phát hiện 1 thi thể tại lán trại bị vùi lấp do sạt lở đất.
Sự kiện: Sạt lở đất

Theo thông tin, vào tối 23/10, chính quyền và người dân xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa tìm thấy thi thể đầu tiên trong nhóm 4 người đi rừng bị mất tích nhiều ngày qua do bị sạt lở đất vùi lấp.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Sơn, 47 tuổi, người thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. 3 người còn lại mất tích là Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi) và Trần Văn Lý (60 tuổi), tất cả đều ngụ cùng thôn.

Được biết, anh Hạnh, anh Sáng và anh Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý cũng có bà con trong họ. Gia đình các nạn nhân đều thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương, sống nhờ nghề đi rừng từ nhiều năm nay.

Quảng Bình: Đi rừng bị núi sạt lở vùi lấp, 1 người chết, 3 người mất tích - Ảnh 1

Vào khoảng 10 ngày trước, nhóm 4 người nói trên đã đi vào khu vực rừng sâu thuộc Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng nằm ở địa phận xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch để đi tìm trầm. Sau đó, họ có dựng lán trại dưới chân 1 quả đồi để tá túc và nghỉ chân.

5 ngày trở lại đây, do mưa lũ nên người thân đã dùng nhiều cách liên lạc nhưng vẫn không được. Vì quá nóng ruột và lo lắng nên đến sáng hôm nay (23/10), đợi khi nước lũ rút hết, người thân đã tìm đến khu vực lán trại của 4 người trên và chứng kiến một cảnh tượng hãi hùng khi quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại.

Thấy có chuyện chẳng lành nên họ đã liên tục đào bới và đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày thì phát hiện thi thể anh Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Do trời tối cộng thêm địa hình hiểm trở nên nhóm người thân đã dừng việc tìm kiếm và dùng chiếc võng khiêng thi thể anh Sơn về nhà. Hiện 3 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Quảng Bình: Đi rừng bị núi sạt lở vùi lấp, 1 người chết, 3 người mất tích - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần