Sạt lở đất ở Quảng Trị: Tìm được thêm 1 thi thể nữa

Sạt lở đất ở Quảng Trị: Tìm được thêm 1 thi thể nữa

Sáng sớm nay, sau một đêm trực chiến, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 1 thi thể trong vụ sạt lở đất ở sư đoàn 337, Quảng Trị.

Sau một đêm tạm dừng việc cứu hộ vì mưa lớn không đảm bảo an toàn, mờ sáng ngày 19/10, khoảng 500 người cùng nhiều máy móc tiếp tục đào bới, tìm 8 quân nhân đang bị vùi lấp.

Sở chỉ huy tiền phương đã quyết định dừng lưu thông tất cả xe ôtô trên đường Hồ Chí Minh, từ thị trấn Khe Sanh vào Đoàn 337 để nhường đường cho xe cấp cứu chở thi thể ra ngoài. Tính đến 8h hôm nay, đã có 6 xe cấp cứu rời đi và xác nhận tìm được thêm 1 thi thể nữa.

Sạt lở đất ở Quảng Trị: Tìm thấy thêm 1 thi thể nữa - Ảnh 3

Được biết, đoạn sạt lở ngăn cách Sở chỉ huy tiền phương với hiện trường vụ sạt núi đã thông đường. Nhiều xe cấp cứu bật đèn ưu tiên chạy vào hiện trường. 

Theo một lãnh đạo ngành y tế Quảng Trị, 7 xe cấp cứu gầm cao sẽ đưa các thi thể nạn nhân về Trung tâm thi đấu thể dục thể thao thành phố Đông Hà. Trong sáng nay, lực lượng cứu nạn sẽ bàn phương án để tổ chức tang lễ cho các chiến sỹ gặp nạn. Đến 7h40, có 3 xe cấp cứu rời khỏi doanh trại Đoàn 337.

Sạt lở đất ở Quảng Trị: Tìm thấy thêm 1 thi thể nữa - Ảnh 2

Thời tiết sáng nay tại Hướng Phùng có mưa rải rác từng đợt, trời nhiều mây đen. Công tác cứu hộ chạy đua với thời tiết và các trận sạt lở bất ngờ.

Như đã thông tin, vào khoảng 1h sáng 18/10, vụ sạt lở đất bất ngờ xảy ra đổ xuống các gian nhà của Đoàn kinh tế quốc phòng 337, thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, 5 người được cứu ra ngoài, 22 người bị vùi lấp gồm 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 hạ sĩ quan.

Đến 21h ngày hôm qua, lực lượng cứu hộ tìm được 14 thi thể, còn 8 người mất tích. Tuy nhiên do trời tối, mưa to, việc tìm kiếm không đảm bảo an toàn cho những người tham gia nên Sở chỉ huy tiền phương đã tạm dừng.

Sạt lở đất ở Quảng Trị: Tìm thấy thêm 1 thi thể nữa - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Thu Trần