Sạt lở đất ở Quảng Nam: EVN điều máy phát điện hỗ trợ cứu hộ

Sạt lở đất ở Quảng Nam: EVN điều máy phát điện hỗ trợ cứu hộ
EVN đã điều máy phát điện tới hiện trường vụ sạt lở đất ở Nam Trà My khi sự cố mất điện lưới gây nhiều khó khăn cho công tác cứu hộ.

Sáng 29/10, đại diện Tập đoàn Điện lực (EVN) cho biết, do đường dây độc đạo 35KV Tam Kỳ - Trà My bị ảnh hưởng vì bão số 9 nên toàn bộ huyện Nam Trà My đã bị mất điện.

Tuy nhiên, từ 7h sáng nay 29/10, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã huy động 1 máy phát điện diesel đặt tại UBND huyện Nam Trà My để hỗ trợ công tác cứu hộ, tìm kiếm người dân mất tích.

"PC Quảng Nam cũng đang tìm cách đưa máy phát điện lên hiện trường xã Trà Leng, huyện Nam Trà My để phục vụ cứu hộ các nạn nhân bị sạt lở đất vùi lấp tại khu vực này”, đại diện EVN cho biết.

Trong khi đó tại huyện Bắc Trà My, khu vực UBND huyện đã được cấp điện từ máy phát của điện lực. Đây là trụ sở của sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn của tỉnh.

Sạt lở đất ở Nam Trà My: Động viên, giữ học trò Trà Leng ở lại trường - Ảnh 1

Hiện lãnh đạo điện lực và các công nhân điện cũng tổ chức ứng trực tại các địa điểm trên, sẵn sàng phối hợp cùng các cơ quan chức năng 24/7.

Như đã thông tin, chiều tối 28/10, tại thôn 1, xã Trà Vân và thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My xảy ra sạt lở núi. Theo báo cáo, 45 người ở xã Trà Leng và 8 người ở xã Trà Vân bị vùi lấp. 

Trà Leng là xã nằm phía Bắc huyện Nam Trà My, cách trung tâm hành chính huyện gần 32km có địa hình khá phức tạp, nhất là những đợt mưa lũ. Hiện tại xã chỉ có 2 trên tổng số 4 thôn có đường ôtô vào đến trung tâm xã.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 9, đường dây 500kV Dốc Sỏi - Pleiku đã gặp sự cố trên và hiện đang cô lập mạch này. Ngoài ra, còn có 5 đường dây 220kV và 23 đường dây 110kV gặp sự cố.

Vụ lở đất ở Nam Trà My: Tìm thấy 8 thi thể - Ảnh 1

Ngoài sự cố đường dây, phía EVN cho biết đã cho cắt điện chủ động tại các tỉnh bão đi vào để đảm bảo an toàn cho thiết bị, con người. Tại Đà Nẵng mất điện 47%, Quảng Nam 71%, Quảng Ngãi 100%, Bình Định 93%, Phú Yên 55%, Gia Lai 20%.

Ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc EVN cho hay EVN đang ứng trực 24/24 đề điều hành cung cấp điện ứng phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra của bão số 9 gây ra. Ông Nhân khẳng định, ngay sau bão, EVN sẽ kiểm tra và khôi phục nhanh nhất cho các phụ tải, đảm bảo an toàn cho người và các thiết bị cũng như cung cấp điện trở lại cho người dân.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, đến hiện tại đã tìm thấy được 16 thi thể trong tổng số 53 nạn nhân bị mất tích tại huyện Nam Trà My. 33 trường hợp bị thương nặng, đa chấn thương do bị đất đá, nhà đè lúc sạt lở được các y bác sĩ đã khẩn trương sơ cấp cứu để chuyển các nạn nhân lên tuyến trên, kịp thời chữa trị.

Sạt lở đất ở Nam Trà My: Động viên, giữ học trò Trà Leng ở lại trường - Ảnh 4
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần