Sạt lở Trà Leng: Rơi nước mắt với hình ảnh đàn chó canh mộ chủ suốt 1 tháng

Thu Trần Đăng lúc: Thứ năm, 03/12/2020 22:11 (GMT +7)
Gia đình chủ không còn sau vụ sạt lở ở Trà Leng, đàn chó vẫn trung thành ngồi canh bên cạnh mộ. Ánh mắt buồn bã của chúng khiến nhiều người phải xúc động.
Hashtag #Trà Leng #NEWS #Nóng trên MXH

Chó là con vật nuôi vốn nổi tiếng trung thành nhất với con người, thậm chí khi người chủ của nó đã không còn trên cõi đời này nữa. Mới đây, câu chuyện một đàn chó luôn túc trực nằm bên cạnh mộ chủ đã qua đời trong vụ sạt lở kinh hoàng tại Trà Leng (Quảng Nam) khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người ngậm ngùi xúc động. 

Sạt lở Trà Leng: Rơi nước mắt với hình ảnh đàn chó canh mộ chủ suốt 1 tháng - Ảnh 1

Qua lời kể của người dân trong làng, chủ nhân của chó mẹ đã qua đời trong vụ sạt lở và đó chính là mộ của người chủ. Khi sạt lở xảy ra, con chó may mắn chạy thoát khi đất đá vùi lấp và sau đó còn sinh được một đàn chó con. 

Kể từ khi chủ nhân qua đời, con chó đã mang các con đến túc trực ngày đêm ở mộ, ánh mắt buồn thiu. Người dân trong làng vì xúc động và thương cảm đã đem thức ăn, nước uống đến tận mộ nhưng nó cũng chẳng hề ăn uống gì cả. Chỉ đến khi người dân khuyên “ăn đi con, ăn rồi cho bú” thì chó mẹ mới chịu ăn.

Sạt lở Trà Leng: Rơi nước mắt với hình ảnh đàn chó canh mộ chủ suốt 1 tháng - Ảnh 2

Câu chuyện này được một người thanh niên ở Hội An trong quá trình đến Trà Leng làm từ thiện chứng kiến và ghi lại. Khi chứng kiến cảnh tượng đàn chó cả ngày nằm bên cạnh một nấm mộ mà không chịu đi đâu khiến người thanh niên này vô cùng cảm động và chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội.

Ai nói là loài vật thì không có cảm xúc như con người? Cậu chuyện của đàn chó và ánh mắt buồn bã của chó mẹ chính là minh chứng cho những cảm xúc thật của loài vật trung thành này.

Sạt lở Trà Leng: Rơi nước mắt với hình ảnh đàn chó canh mộ chủ suốt 1 tháng - Ảnh 3

Sau khi bài đăng được chia sẻ, rất nhiều người đã bày tỏ sự xúc động, thừa nhận rằng bản thân đã rơi nước mắt khi nghĩ đến hoàn cảnh đáng thương của cô chó và đàn con. Và cũng có một số người cảm phục trước lòng trung thành cũng như tình cảm của cô chó dành cho chủ nhân của mình, dù hiện tại họ đã ra đi mãi mãi.

Thương mấy đứa quá. Có khi vẫn chưa nhận ra rằng mình đã mất đi người chủ mãi mãi rồi”.

Chủ nhân của nó thật may mắn khi có chú chó trung thành như vậy. Có lẽ nó vẫn cảm nhận được người chủ đang ở gần nó”.

Mong là sẽ có người giúp chăm sóc cho các bé”.

Thương quá. Chỉ có nuôi rồi mới biết chúng thương mình rất nhiều”.

Sạt lở Trà Leng: Rơi nước mắt với hình ảnh đàn chó canh mộ chủ suốt 1 tháng - Ảnh 4

 

Vụ sạt lở ở Trà Leng: Tiếp tục mở rộng phạm vi và dùng cáp treo tìm nạn nhâ