Tình hình sức khoẻ của bệnh nhân 1552 và bệnh nhân 1553 hiện giờ ra sao?

Tình hình sức khoẻ của bệnh nhân 1552 và bệnh nhân 1553 hiện giờ ra sao?

Hiện, cả hai bệnh nhân 1552 và 1553 nhiễm Covid-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Vào chiều nay 28/1, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp – Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Trưởng khoa Cấp cứu - cho biết hiện bệnh nhân 1552 và bệnh nhân 1553 đều đang điều trị tại khoa Nội Tổng hợp của bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Thông tin về tình hình hình sức khỏe của hai bệnh nhân, bác sĩ Cấp cho biết đến chiều nay cả hai đều chưa có triệu chứng gì bất thường. Tuy nhiên, bệnh nhân 1553 có tiền sử mắc bệnh tiểu đường. Hiện tại, phía bệnh viện vẫn đang theo dõi sát tình trạng sức khoẻ của hai bệnh nhân này.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng thông tin rằng bệnh viện đang gấp rút giải trình tự gene của 2 bệnh nhân trên, để xem họ có nhiễm chủng virus Covid-19 biến thể mới hay không.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết đơn vị cũng vừa nhận được mẫu bệnh phẩm để giải trình tự gene song song với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Cả hai đơn vị đang cố gắng làm việc nhanh nhất có thể, dự kiến kết quả sẽ có trong 3 ngày tới.

Tình hình sức khoẻ của bệnh nhân 1552 và bệnh nhân 1553 hiện giờ ra sao? - Ảnh 2

Sáng nay 28/1, Bộ Y tế đã công bố 2 ca Covid-19 mới lây lan trong cộng đồng, chấm dứt chuỗi 55 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng trên cả nước.

Theo đó, bệnh nhân 1552 là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là công nhân công ty TNHH POYUN. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ  N.T.G được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân 1553 là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng nên đã tự đến bệnh viện khám. Sau khi bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm, đến tối ngày 27/1 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định, bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần