Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ công tác

Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ công tác

Vietnam Airlines đình chỉ 15 ngày với ông Phan Ngọc Linh, Trưởng đoàn tiếp viên, để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc để lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

Theo đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết vấn đề người dân hiện đang quan tâm nhất là ca mắc Covid-19 ở TP.HCM. Ông cho biết Thủ tướng luôn quán triệt tinh thần “không để mất bò mới lo làm chuồng”. Vì sau 90 ngày, Việt Nam mới xuất hiện ca nhiễm cộng đồng nên vấn đề này được đặc biệt quan tâm.

Người phát ngôn Chính phủ cũng nhắc lại tinh thần của Thủ tướng là khẩn trương khoanh vùng, dập dịch. Các giải pháp và phản ứng kịp thời của Việt Nam cũng được ghi nhận.

Đặc biệt, ông cho biết thêm Bộ Giáo thông vận tải (GTVT) được giao làm rõ trách nhiệm của cơ quan hàng không, cụ thể là Vietnam Airlines trong vụ việc tiếp viên của hãng này không chấp hành nghiêm quy định cách ly khiến dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Cũng theo người phát ngôn Chính phủ, Bộ GTVT đã ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines để kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đây là bài học cho tất cả tổ chức, cá nhân trong việc không thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19”, ông Dũng nói.

Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ công tác - Ảnh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP

Trao đổi với Zing vào chiều 2/12, ông Phan Ngọc Linh, Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines, cho biết ông vừa nhận quyết định đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ trách nhiệm trong vụ nam tiếp viên vi phạm quy định cách ly, lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ông Linh thừa nhận trách nhiệm của người đứng đầu khi để tiếp viên gây ra vụ việc đáng tiếc trên trên.

Ông cũng cho biết việc một cán bộ phải chỉ huy 3.300 tiếp viên là rất khó khăn. Sau vụ việc nam tiếp viên Vietnam Airlines làm lây lan Covid-19 ra cộng đồng, hình ảnh tiếp viên của hãng bị ảnh hưởng. Cụ thể là đã có một số trường hợp tiếp viên bị quát mắng, đe dọa, kỳ thị, xa lánh. Hiện tại, hãng cũng khuyến cáo các tiếp viên không nên mặc đồng phục đi ra ngoài đường hoặc đến những nơi công cộng.

"Tôi bảo với các em rằng nghề của chúng ta là 'làm dâu trăm họ', không tránh khỏi những thị phi, các em cứ vững tâm làm việc", Trưởng đoàn tiếp viên chia sẻ.

Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ công tác - Ảnh 1
Ông Phan Ngọc Linh - Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ công tác

Nam tiếp viên hàng không và cũng là bệnh nhân 1342 đã không tuân thủ quay định cách ly khi tiếp đón bạn bè là bệnh nhân 1347 (giáo viên dạy Tiếng Anh). Sau đó, bệnh nhân này cũng đã khiến hai trường hợp ở quận 6 nhiễm Covid-19 là bé trai một tuổi - bệnh nhân 1348 - và nữ học viên Trung tâm Anh ngữ Key English, 28 tuổi - bệnh nhân 1349 được Bộ Y tế công bố chiều 1/12.

Vào hôm qua 1/12, UBND quận 6 phong tỏa 56 căn nhà ở đường Bình Tiên và Hoàng Lê Kha sau khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính nCoV liên quan bệnh nhân 1347. Đến trưa nay 2/12, gần 100.000 sinh viên của 5 đại học phải nghỉ học tập trung, một ký túc xá đóng cửa, vì liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 trên.

Chia sẻ facebook Thu Trần