153 người nhập viện do ăn xôi của đoàn từ thiện: Xôi được nấu từ ngày hôm trước

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 05/12/2020 12:40 (GMT +7)
Sau khi ăn xôi, đến khoảng 13 giờ ngày 4/12, một số người xuất hiện các triệu chứng đau bụng tiêu chảy, nôn ói.
Hashtag #Ngộ độc thực phẩm #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng nay 5/12, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã có báo cáo kết quả về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại làng Plei Phung, xã Ia Phang, huyện Chư Pứh làm 153 người phải nhập viện sau khi ăn xôi.

Theo đó, vào 8 giờ sáng hôm qua 4/12, đoàn từ thiện Từ Tâm (TP Cần Thơ) đã phát cho mỗi người dân ở làng Plei Phung (xã Ia Phang) và làng Phung (xã Ia Le) 1 bì xôi để ăn cùng với suất quà trị giá 400 ngàn đồng.

Nhưng sau khi ăn xong, đến khoảng 13h cùng ngày nhiều người trong số đó đã xuất hiện các triệu chứng đau bụng tiêu chảy, nôn ói, được đưa đến Trạm Y tế xã Ia Phang sơ cấp cứu, sau đó là chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Chư Pứh nhập viện điều trị.

Sở Y tế Gia Lai đã chỉ đạo các bệnh viện lân cận tăng cường bác sĩ cho Trung tâm y tế huyện Chư Pứh cứu chữa nạn nhân
Sở Y tế Gia Lai đã chỉ đạo các bệnh viện lân cận tăng cường bác sĩ cho Trung tâm y tế huyện Chư Pứh cứu chữa nạn nhân

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Chư Pứh đã tiếp nhận tổng cộng 153 bệnh nhân, trong đó 4 trường hợp (2 người lớn và 2 trẻ em) có dấu hiệu bệnh nặng như: hạ huyết áp, sốt cao, người mệt mỏi..

Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế Gia Lai đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Chư Pứh tập trung toàn bộ nhân lực để cấp cứu và điều trị bệnh nhân, đồng thời yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, Phú Thiện điều bác sĩ đến tham gia điều trị hỗ trợ cho Trung tâm y tế huyện Chư Pứh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định vụ ngộ độc thực phẩm này là do ăn xôi. Tuy nhiên Sở Y tế Gia Lai cũng thông tin thêm rằng muốn xác định nguyên nhân chính thì phải chờ kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm.

Được biết số xôi của đoàn từ thiện được nấu từ 3/12 (từ ngày hôm trước) tại TP Cần Thơ hôm 3/12. Sau khi nấu xong, xôi được cho vào trong túi ni lon kèm với nước dừa, đậu xanh, lá dứa, đường, muối. Đến hôm sau tức ngày 4/12, số xôi trên theo đoàn từ thiện tới tỉnh Gia Lai phát cho người dân ăn. 

Gia Lai: Ăn xôi của đoàn từ thiện, hơn 100 người bị ngộ độc Hà Tĩnh: Cả gia đình 4 người nhập viện do ngộ độc khí than Ninh Bình: Bé 6 tuổi nhập viện cấp cứu vì ngộ độc cây kim tiền
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp