Sau gần một tháng đóng cửa các nhà hàng, quán ăn để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội sẽ cho mở cửa trở lại các cửa hàng vào ngày 22/6, vậy bạn đã có chuẩn bị cho mình một list các món ngon để ăn vào ngày hàng quán “trở lại chưa? Hãy cùng 2Đẹp điểm danh một số món ăn khiến nhiều người đi ăn ngay vào “ngày vui” này nhé.
1. Phở
Là một món ăn truyền thống và đặc trưng nhất của Việt Nam, phở luôn đứng đầu danh sách các món gây thương nhớ trong thời gian “đóng cửa tại gia” chống dịch của nhiều người. Một bát phở bò với miếng gầu giòn béo, lõi hoa giòn sần sật hoặc phở gà với nước dùng trong, ngọt và thơm phức sẽ khiến bạn “sung sướng” lao ngay ra quán để thưởng thức.
- Phở gia truyền Bát Đàn - 49 Bát Đàn
- Phở Khôi Hói - 50 Hàng Vải
- Phở Thìn - 13 Lò Đúc
- Phở Nguyệt - 5 Phủ Doãn
- Phở Tiến - 50 Nguyễn Trường Tộ
2. Bún bò Huế
Bún bò Huế vốn là món ăn nổi tiếng của mảnh đất Cố đô, nhưng sự hấp dẫn của món bún này đã khiến bún bò Huế trở thành món ăn ưa thích và được bán rộng rãi ở nhiều tỉnh thành. Người Hà Nội cũng có niềm yêu thích lớn lao với món bún bò Huế với thứ nước lèo đậm đà, thơm mùi mắm ruốc lại có chút vị cay. Tô bún bò Huế có nhiều đồ ăn kèm như gân, chả cua, nạm bò, giò heo…
- Bún bò Huế O Xuân - 5B Quang Trung
- Bún bò Huế 65 - 65 Đường Láng
- Bún bò Huế Huy Béo – 190 Lò Đúc
3. Bún riêu
Với nguyên liệu chính là cua đồng, bún riêu được nấu từ phần riêu cua ( gạch và thịt cua sau khi giã và lọc) và một nguyên liệu, gia vị như: cà chua, dọc mùng, giấm bỗng… Với vị chua và ngọt thanh, bún riêu luôn là sự lựa chọn đầu tiên trong những ngày hè nóng nực. Không ít người chỉ đợi ngày hàng quán mở để đi ăn một bát bún riêu thơm nức.
- Bún riêu Nguyễn Siêu – 23 Nguyễn Siêu
- Riêu cua tóp mỡ Hàng Cót – 15 Hồng Mai
- Bún riêu Long Trọc – 36 Bùi Ngọc Dương
4. Bún cá
Những miếng cá rán giòn rụm, thơm nức mũi ăn kèm nước dùng chua dịu và rau sống luôn là món ăn được yêu thích của nhiều người. Bạn có thể thưởng thức bún cá theo hai cách là bún cá nước và bún cá chấm. Mỗi loại lại có những nét đặc trưng riêng nhưng cả hai đều khá “được lòng” người dân thủ đô.
- Bún cá Hạnh Béo – 30 Nguyễn Thái Học
- Bún cá Hàng Đậu – 42 Hàng Đậu
- Bún cá chấm Gốc Đa – 55 Sơn Tây
Cũng là một món bún “giải ngấy” làm từ nhiều nguyên liệu bình dân, bún ốc là sự kết hợp giữa nước dùng chua nhẹ thơm mùi giấm bỗng và vị béo ngậy của những chú ốc. Bún ốc thường được biết đến với hai “phiên bản” là ốc nguội và nóng. Tuy cách ăn và hương vị có chút khác biệt, thế nhưng món bún ốc vẫn là món ăn được hội sành ăn “săn lùng” khi đến Hà Nội. Bún ốc nấu không khó nhưng nhiều công đoạn và cần chút kĩ năng nên nhiều người ngại làm, do đó, khi hàng quán Hà Nội được mở lại, đây chắc chắn quán bún ốc ngon sẽ là địa chỉ nhiều người lựa chọn ghé đầu tiên.
- Bún ốc cô Thêm – số 6 Hàng Chai
- Bún ốc cô Hiền – 11 Lê Duẩn
- Gánh bún ốc cô Huê – 26 Đặng Dung
Mặc dù trong thời gian hàng quán đóng cửa, bạn vẫn có thể gọi những set lẩu hay nướng về nhà, tuy nhiên cảm giác chắc chắn không thể “đã” như ngồi ngoài quán được. Một chút nước lẩu Thái chua chua cay cay ăn kèm thịt bò, hải sản hay những miếng thịt bò mềm thơm mùi bơ chắc chắn là món ăn khiến bạn phải “lao” ngay ra quán thưởng thức khi hàng quán mở cửa.
- Vân nầm bò nướng : 22 Phó Đức Chính
- Krabi Thai Hotpot - Số 265 Xã Đàn
- Nghiền quán – 123 Nguyễn Ngọc Doãn
Không phải là một món khó khi ship về nhà, thế nhưng khi thưởng thức bún đậu mắm tôm tại quán, bạn chắc chắn sẽ có giảm giác thích thú hơn. Vừa chờ đến lượt vừa ngồi nhìn các cô chủ quán rán những miếng đậu vàng rụm hay thái thoăn thoắt những miếng thịt chân giò luộc là một trải nghiệm mà bạn không thể có khi ngồi nhà thưởng thức món bún đậu.
- Bún đậu mắm tôm Hàng Khay – ngõ 29 Hàng Khay
- Bún đậu mắm tôm Trung Hương – 49 ngõ Phất Lộc
- Bún đậu mắm tôm Cây Bàng – 129 Đại La
Sau nhiều ngày phải “nằm nhà chờ đợi”, đã đến lúc bạn có thể đến các quán ăn yêu thích và thưởng những món tủ, thế nhưng không vì vậy mà bạn lơ là các biện pháp phòng, chống dịch và phải nhớ thực hiện tốt quy định 5K nhé.
Bình luận