Huấn "Hoa hồng" cúi đầu xin lỗi tại cơ quan công an vì giả mạo clip của VTV

Huấn 'Hoa hồng' cúi đầu xin lỗi tại cơ quan công an vì giả mạo clip của VTV
Huấn thừa nhận bản thân đã cắt ghép, dàn dựng clip từ bản tin của Chuyển động 24h do "không tìm hiểu kỹ".

Chiều 26/10, Cục An ninh chính trị nội bộ của Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "Hoa hồng", quê Yên Bái) để làm rõ việc fanpage của người này đăng tải clip cắt ghép từ chương trình Chuyển động 24h phát sóng tối 17/10 để lan truyền thông tin sai sự thật.

Cơ quan chức năng cho biết sau khi làm việc, nhà chức trách sẽ căn cứ các quy định hiện hành để xem xét xử lý đối với Bùi Xuân Huấn.

Tại buổi làm việc, Bùi Xuân Huấn khai nhận bản thân là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản Facebook "Huấn Hoa Hồng". Ngày 23/10/2020, tài khoản Facebook "Huấn Hoa Hồng" đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung. Huấn thừa nhận bản thân đã cắt ghép, dàn dựng clip từ bản tin của Chuyển động 24h. Sau khi ý thức hành vi của mình là sai trái, gây ảnh hưởng đến uy tín của VTV, Huấn đã gỡ bỏ clip này. Bùi Xuân Huấn cũng xin chịu mọi trách nhiệm về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Bộ Công an triệu tập Huấn Hoa Hồng - Ảnh 2

Đoạn clip do Huấn "Hoa hồng" cắt ghép được đăng lên mạng hôm 18/10, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau khi đoạn clip giả mạo trên được phát tán, Giám đốc Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số Lê Quang Minh đã khẳng định đoạn clip Huấn trao quà là một sản phẩm cắt ghép. Hành vi mạo danh lần này gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu, nhất là trong chương trình đưa tin về hoạt động từ thiện tại miền Trung.

Bộ Công an triệu tập Huấn Hoa Hồng - Ảnh 1

VTV đã đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để xử lý cá nhân, tổ chức đăng clip cắt từ chương trình Chuyển động 24h.

Được biết, đây không phải lần đầu Bùi Xuân Huấn bị cơ quan chức năng triệu tập để làm rõ, xử lý các sai phạm của người này trên không gian mạng.

Bộ Công an triệu tập Huấn Hoa Hồng - Ảnh 4

Trước đó, vào hồi tháng 7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt Bùi Xuân Huấn 17,5 triệu đồng sau khi xác định anh ta đã biên tập, xuất bản 2 cuốn Đệ nhất kiếm tiềnBí kíp kinh doanh online, nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản.

Ngày 20/8, Huấn tiếp tục bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do bôi nhọ, vu khống cán bộ, công chức TP.HCM.

Bộ Công an triệu tập Huấn Hoa Hồng - Ảnh 3
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần