Chàng trai mua 5000 thùng mì, tự lái xe tải tới miền Trung cứu trợ

Chàng trai mua 5000 thùng mì, tự lái xe tải tới miền Trung cứu trợ

Chàng trai Nghệ An tự bỏ tiền túi mua 5000 thùng mì tôm, chạy xe tải dọc ba tỉnh Quảng Trị, Huế, Quảng Nam và đi thuyền tiếp tế cho người dân vùng cô lập.

Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Đọc được thông tin về mưa lũ ở các tỉnh miền Trung, anh Nguyễn Quân Dũng, sống tại Nghệ An, đã tự bỏ tiền túi ra mua 5000 thùng mì tôm chất lên thùng xe tải và trực tiếp lái xe vào rốn lũ Quảng Trị, Huế, Quảng Nam. Những hình ảnh về người đàn ông nghĩa hiệp này đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Được biết, anh Dũng đã chạy xe tải suốt 5 ngày đến các địa phương bị ảnh hưởng nặng và bị cô lập trong mưa lũ. Sau đó anh thuê thuyền đi tiếp tế lương thực cho người dân.

Chàng trai Nghệ An mua 5000 thùng mì hỗ trợ người gặp khó khăn tại miền Trung - Ảnh 1
Anh Dũng và chiếc xe chở mì tôm tới miền Trung cứu trợ.

Facebook của anh thường xuyên cập nhật về tình hình chuyến đi, có nhiều ngày anh đi xuyên đêm giữa trời mưa bão. Sau mỗi chuyến đi, anh chở được 1000-1200 thùng mì gói. Phân phát xong số mì, anh lại trở về Nghệ An lấy tiếp mì để cứu trợ. Trên quãng đường đi, anh cũng gặp khó khăn vì xe sa lầy tại các đoạn đường ngập sâu.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự mến mộ, nể phục với chàng thanh niên tốt bụng, đồng thời đề nghị được quyên góp ủng hộ cùng anh mang lương thực vào cứu trợ cho bà con vùng lũ. 

Theo thông tin trên trang cá nhân, anh Dũng cũng từng đi nhiều nơi, lập quỹ, tự bỏ tiền hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.