Cụ bà cõng bao tải đồ cứu trợ miền Trung sống một mình trong căn nhà 15m2

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 23/10/2020 14:00 (GMT +7)
Cụ Nguyễn Thị Thư, 85 tuổi, người trong clip cõng đồ ủng hộ đồng bào lũ lụt nổi tiếng MXH mấy ngày qua sống neo đơn cùng với chú chó nhỏ trong căn nhà 15m2.

Vào ngày 21/10, mạng xã hội lan truyền video ghi lại hình ảnh một cụ bà lưng còng, đi chân đất, tay chống gậy vác trên lưng bao tải thủng lỗ chỗ chứa quần áo và mì tôm đến nơi tập kết để gửi xe cứu trợ mang vào cho miền Trung. 

Được biết, người trong clip này là cụ Nguyễn Thị Thư, 85 tuổi, sống ở phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh, Hải Dương. Hiện cụ đang sống một mình trong gian nhà 15 m2, tự làm mọi việc trong nhà. 

Ở tuổi 85, cụ Thư vẫn rất nhanh nhẹn và minh mẫn. Cụ thậm chí biết video về mình được đăng tải và nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.

Ảnh: Kenh14
Ảnh: Kenh14

Ở sát nhà với con trai, nhưng cụ Thư không nhờ vả gì mà tự mình làm mọi việc. Căn nhà nhỏ của cụ đủ chỗ cho một cái giường và một cái bàn để những vật dụng thiết yếu. Bầu bạn với cụ mỗi ngày là chiếc đài cassette và chú chó nhỏ.

Ảnh: Kenh14
Ảnh: Kenh14

Trước đó, chiều 20/10, cụ Thư thấy mọi người mang đồ ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt nên cũng về nhà lấy hết số mì tôm còn lại trong thùng, cùng hai bao quần áo cũ để mang ra đóng góp.

Cụ bà cõng bao tải đồ cứu trợ miền Trung sống một mình trong căn nhà 15m2 - Ảnh 3

"Tôi đang ngồi chơi ở quán tạp hóa thì thấy mọi người mua mì tôm đi ủng hộ, nhà tôi cũng có một ít vừa mới mua nên tôi về lấy mang đi", cụ Thư chia sẻ.

Cụ còn nói thêm: "Giá như hôm ấy có gạo, tôi cũng đem cho chục cân, hết tôi lại đong. Tôi nghe đài thấy nói nhiều người chết lắm nên thương quá".

Hàng ngày, con cháu đi làm hết nên cũng ít khi chăm lo được cho cụ. Cụ Thư ở nhà tự nấu cơm ăn cả ngày. Trước kia, khi còn khỏe, cụ trồng rau để gánh đi chợ bán, còn giờ cụ sống nhờ tiền trợ cấp tuổi già cùa nhà nước và con cháu cho. Những lúc rảnh rỗi, cụ bà với cái lưng còng, đôi chân không mang dép lại chống gậy đi chơi quanh xóm cho đỡ buồn.

Vào Hà Tĩnh cứu trợ, đoàn từ thiện bị quán bún ở Hà Tĩnh chém giá gấp rưỡi Hương Giang - Matt Liu đi viếng liệt sĩ hy sinh vụ sạt lở đất ở Rào Trăng Nhà hảo tâm chuyển cho Thủy Tiên 300 triệu ủng hộ sau đó xin lại vì nhầm Cụ bà 85 tuổi lưng còng rạp vác bao tải trên lưng đi ủng hộ miền Trung
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp