Tài xế mắc võng nằm chờ quốc lộ 1 thông xe

Tài xế mắc võng nằm chờ quốc lộ 1 thông xe
Nhiều đoạn đường từ Quốc lộ 1 đoạn từ Huế đến Quảng Trị ách tắc do ngập lụt, sạt lở, tài xế đành mắc võng nằm chờ thông xe.
Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Chiều 19/10, Quốc lộ 1A đoạn từ Hải Chánh (Hải Lăng, Quảng Trị) đến xã Phong Thu, (Phong Điền, Huế) ách tắc gần 10 km. Hàng trăm phương tiện đi theo chiều từ Nam ra Bắc xếp hàng dài.

Cảnh sát giao thông đã phải chia làm nhiều chốt chặn, phân luồng từ xa để giảm tải cho đoạn quốc lộ qua Quảng Bình đang bị lũ chia cắt. Nước lũ dâng cao khiến toàn quốc lộ 1 qua tỉnh này ngập sâu 1,5 - 2 mét. thêm vào đó, lực lượng cứu hộ đang tổ chức tang lễ cho 22 quân nhân gặp nạn trong vụ sạt lở đất ở Hướng Phùng, Quảng Trị nên đường giao thông đoạn Hải Chánh phải ưu tiên cho xe tang.

Tài xế mắc võng nằm chờ quốc lộ 1 thông xe - Ảnh 1
Chiều 19/10, Quốc lộ 1A đoạn từ Hải Chánh (Hải Lăng, Quảng Trị) đến xã Phong Thu, (Phong Điền, Huế) ách tắc gần 10 km. Ảnh: VN Express.

Đường quốc lộ 1 qua Quảng Trị không còn ngập lụt, nhưng các phương tiện lưu thông đến huyện Lệ Thủy (thuộc tỉnh Quảng Bình giáp ranh với Quảng Trị) đang bị ngập nên cảnh sát chủ động điều phối nút giao giữa các địa phương để giảm tải cho quốc lộ.

Phải chờ đợi từ 9h sáng đến gần 14h chiều chưa thể thông xe, nhiều tài xế mắc võng giữa xe và lan can đường để nằm nghỉ. Những người khác thay vì rẽ vào quán cơm xe tải dọc đường ăn trưa như mọi khi đã mua cơm hộp ven đường xã Hải Chánh để tiện có lệnh thông xe thì lên đường ngay.

Quảng Bình: Tài xế mắc võng nằm chờ quốc lộ thông xe - Ảnh 1
Đoạn đường từ Quốc lộ 1A đi qua Quảng Bình. Ảnh: VN Express.
Quảng Bình: Tài xế mắc võng nằm chờ quốc lộ thông xe - Ảnh 1
Tài xế mắc võng nằm chờ. Ảnh: VN Express.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, các tỉnh miền Trung vẫn đang mưa, khối lượng đường sụt lở lớn và diễn biến phức tạp, công tác tiếp cận và xử lý rất khó khăn và nguy hiểm. Các đơn vị đang tập trung cao cho công tác cứu hộ, cứu nạn và dân sinh.

Quảng Bình: Tài xế mắc võng nằm chờ quốc lộ thông xe - Ảnh 1
Nước ngập trên quốc lộ 1 qua Hà Tĩnh. Ảnh: VN Express.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cơn bão Saudel đang có diễn biến khó lường và có thể đổ bộ vào miền Trung trong những ngày tới.

Thống kê đến sáng 20/10, số người tử vong do mưa lũ ở 10 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên là 105, số người mất tích là 27. 

Chia sẻ facebook Copy URL
IG