Người đàn ông nặng 300kg phải đi viện bằng cần cẩu

Người đàn ông nặng 300kg phải đi viện bằng cần cẩu

Lực lượng cứu hộ phải sử dụng cần cẩu để đưa một người đàn ông béo phì, nặng 300kg ra khỏi nhà để đi đến bệnh viện.

Người đàn ông này là Alain Panabière, 53 tuổi, sống tại thành phố Perpignan, miền nam nước Pháp. Một năm về trước, vì bị ngã khỏi giường nên ông đã không thể di chuyển ra ngoài. Kể từ đó đến nay, ông được con trai là Jean-Claude cho ăn, tắm rửa và phải ngồi trên sàn nhiều tháng vì bị gãy chân.

Ngày hôm qua 1/12, lực lượng cứu hộ phải điều động khoảng 50 nhân viên để đưa ông khỏi nhà. Họ đã phải phá vỡ mặt tiền căn hộ, dùng một chiếc đệm bơm hơi và một cần cẩu để giải cứu người đàn ông này.

Với cân nặng quá khổ 300kg của Panabière, đội cứu hộ đã phải dùng rất nhiều biện pháp để giữ an toàn cho Panabière và cả sự ổn định của khu nhà lâu đời. Trước khi tiến hành giải cứu, đội cứu hộ đã đặt các trụ kim loại trong tòa nhà, sơ tán người dân xung quanh và tháo dỡ các cột đèn bên ngoài.

Sau khi đưa ra khỏi nhà, Panabière sẽ phải nằm viện trong vài tháng vì bác sĩ muốn hỗ trợ ông giảm cân.

Pháp: Người đàn ông nặng 300 kg đi viện bằng cần cẩu - Ảnh 1

Trước đó, lực lượng cứu hộ từng cố gắng đưa ông ra khỏi nhà lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái, song đã thất bại bởi Panabière không muốn mất căn hộ của mình.

Theo thông tin từ Daily Mail, Pháp là quốc gia có tỷ lệ người bị béo phì ít nhất trong nhóm các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), tuy nhiên số người béo phì hiện vẫn tăng dần đều hàng năm. Cứ 10 người Pháp thì có một người béo phì, 40% dân số bị thừa cân.

Hồi đầu tháng 10, Jason Holton, 30 tuổi, người béo nhất nước Anh, cũng được đưa khỏi căn hộ bằng phương pháp tương tự với chiến dịch giải cứu kéo dài tới 7 giờ với sự tham gia của 30 lính cứu hỏa.

Sau khi được đưa ra khỏi nhà bằng cần cẩu trên một chiếc cáng chuyên dụng, Holton tới bệnh viện trên một xe cứu thương đặc biệt để điều trị chứng phù bạch huyết. Đây là một tình trạng mạn tính gây ứ nước và sưng tấy ở bẹn và chân.

Chia sẻ facebook Thu Trần