Quảng Ngãi: Tạm giữ phương tiện, truy vết 50 hành khách trở về từ vùng dịch

Quảng Ngãi: Tạm giữ phương tiện, truy vết 50 hành khách trở về từ vùng dịch

Nhà xe Hùng Đức đã trả 50 hành khách dọc đường khi ôtô chạy từ Quảng Ninh về Quảng Ngãi. Cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết họ.

Cụ thể, vào chiều nay 29/1, Công an Quảng Ngãi đã phối hợp với các tỉnh khẩn trương truy vết 50 hành khách được hãng xe Hùng Đức trả dọc đường khi di chuyển từ vùng dịch Quảng Ninh vào các tỉnh phía Nam.

Cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tạm giữ phương tiện và tiến hành cách ly y tế tập trung đối với 4 người (gồm hai tài xế và hai phụ xe) của xe khách Hùng Đức. Theo đó, 4 người này được cách ly tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát nhận định khoảng 9h ngày 28/1, xe khách này xuất bến từ TP Uông Bí (Quảng Ninh) - nơi đã ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 - về Quảng Ngãi.

Chiều cùng ngày, khi chạy đến chốt kiểm soát y tế tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thì trên xe chỉ còn hai tài xế và hai phụ xe.

Tạm giữ phương tiện, truy vết 50 hành khách trở về từ vùng dịch - Ảnh 1

Trao đổi về trường hợp trên, ông Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi - cho biết sau khi phun tiêu độc khử trùng và cách ly tài xế, phụ xe, cơ quan chức năng sẽ làm việc cụ thể với tài xế để nắm rõ hơn thông tin hơn 50 hành khách đã xuống ở những địa điểm nào để tiến hành truy vết. Ông Nên cho biết bước đầu đã nắm được số hành khách này được trả từ Nghệ An vào Quảng Ngãi.

Sáng cùng ngày, Quảng Ngãi cũng đã thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 43 hành khách và tài xế của nhà xe Chín Nghĩa. Xe này chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi, có ghé qua TP Chí Linh, Hải Dương, đón 2 hành khách.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Quảng Ngãi quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển nhằm kiểm soát y tế, phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần