Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ở mức kém về đêm

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 10/12/2020 23:48 (GMT +7)
Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho hay, hầu hết điểm quan trắc cho thấy chất lượng không khí kém và xấu.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, kết quả quan trắc tại khu vực lúc 20h ngày 10/12 cho thấy, hầu hết điểm quan trắc không khí toàn Thủ đô đều hiển thị chỉ số ở mức kém (AQI 101-150).

Cụ thể chỉ số quan trắc ở 6 điểm có chất lượng không khí ở mức xấu gồm: Minh Khai (Bắc Từ Liêm) 161, đường Phạm Văn Đồng 161, khu đô thị Pháp Vân (Thanh Trì) 153, Trung Hòa (Cầu Giấy) 156, Đại sứ quán Pháp 176 và Chi cục Bảo vệ môi trường 156.

Được biết, chỉ số mức xấu nghĩa là bắt đầu có ảnh hưởng tới những người bình thường, nhóm người nhạy cảm có thể gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Cũng theo bảng quy đổi giá trị AQI, chỉ số mức kém nghĩa là nhóm nhạy cảm nên hạn chế hoạt động ngoài trời vì có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Hầu hết điểm quan trắc cho thấy chất lượng không khí kém và xấu. Ảnh: Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội
Hầu hết điểm quan trắc cho thấy chất lượng không khí kém và xấu. Ảnh: Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội

Song song với chỉ số của Sở Tài nguyên và Môi trường, trang Airvisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ ba trên thế giới Hà Nội với chỉ số AQI là 217. Cũng theo trang này dự báo thì chất lượng không khí của Hà Nội chuyển biến theo chiều hướng xấu trong 7 ngày tới, và đến giữa tuần sau chỉ số AQI ngày tiệm cận mức 200.

Liên quan đến vấn đề này, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết năm nay tình trạng ô nhiễm không khí có dấu hiệu được cải thiện nhưng hiện tại đang đầu, đông tiết trời hanh khô nên ô nhiễm không khí thường nặng nhất trong năm, bụi mịn PM 2.5 có xu hướng gia tăng. Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cũng cảnh báo, các đợt ô nhiễm không khí nặng có thể sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

Thời tiết ngày 8/12: Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, Hà Nội 13 độ C Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất chỉ 2 độ Không khí lạnh tăng cường, Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp