Trung Quốc bùng phát ổ dịch Covid-19 mới lớn nhất kể từ tháng 6

Trung Quốc bùng phát ổ dịch Covid-19 mới lớn nhất kể từ tháng 6
Giới chức y tế Tân Cương Trung Quốc, ngày 25/10, thành phố Kashgar phát hiện hơn 100 ca nhiễm Covid-19, tất cả đều không có triệu chứng.

Theo thông tin từ Phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế Tân Cương Gu Yingsu, hiện có tổng cộng 137 ca nhiễm mới được phát hiện tại thành phố này và đều có liên quan tới nữ bệnh nhân 17 tuổi đã được xác định tại một ngôi làng thuộc huyện Sơ Phụ vào hôm qua, 25/10. Các trường hợp nhiễm mới còn có mối liên hệ với một nhà máy ở ngôi làng lân cận, nơi cha mẹ cô gái này làm việc.

Có thể nói, đây là ổ dịch lớn nhất được ghi nhận tại Trung Quốc sau đợt bùng phát lây nhiễm nCoV ở chợ đầu mối thuộc thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 6.

Trung Quốc bùng phát ổ dịch Covid-19 lớn nhất 4 tháng - Ảnh 1

Được biết, ca bệnh 17 tuổi được phát hiện nhờ cơ chế kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bệnh nhân làm việc tại một nhà máy sản xuất quần áo và trở về nhà hai tuần 1 lần.

Hiện chính quyền thành phố Kashgar đã khởi động chương trình xét nghiệm diện rộng, nhanh chóng truy vết dịch tễ. 832 công nhân khác tại nhà máy cô gái làm việc đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Cha mẹ và anh trai nữ bệnh nhân cũng âm tính.

Trung Quốc bùng phát ổ dịch Covid-19 lớn nhất 4 tháng - Ảnh 1

Hiện chính quyền đã xét nghiệm cho 4,75 triệu người và có kết quả âm tính của 334.800 người.

Sau ca nhiễm đầu tiên ngày 24/10, lệnh hạn chế đi lại đã được ban hành. Các chuyến bay đi và đến Kashgar đều bị hủy và người dân không được rời khỏi nơi sinh sống trước khi nhân viên y tế đến xét nghiệm từng nhà. Trường học tại Kashgar hiện cũng đang đóng cửa tạm thời.

Trung Quốc bùng phát ổ dịch Covid-19 lớn nhất 4 tháng - Ảnh 1

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát hồi tháng 12/2019 tại Trung Quốc, sau đó xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 43 triệu ca nhiễm và gần 1,2 triệu ca tử vong.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần