Trung Quốc: Cục Hàng không khuyên các tiếp viên nên đóng bỉm khi làm việc

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 11/12/2020 09:30 (GMT +7)
Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc khuyên các tiếp viên hàng không nên đóng bỉm khi làm việc để tránh thu hút sự chú ý khi đi vệ sinh.

Ngày 25/11, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết, việc sử dụng bỉm và các đồ dùng một lần sẽ giúp thành viên phi hành đoàn giảm thiểu khả năng lây nhiễm SARS-CoV-2.

CNN đưa tin, trong "Hướng dẫn kỹ thuật phòng chống và kiểm soát dịch bệnh cho các hãng hàng không", Cục hàng không Trung Quốc đã đề xuất các nhân viên trong ngành như tiếp viên hàng không sử dụng bỉm để tránh nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 và không phải dùng đến nhà vệ sinh để tránh thu hút nhiều sự chú ý .

Tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên mặc bỉm khi làm việc để giảm khả năng mắc Covid-19.
Tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên mặc bỉm khi làm việc để giảm khả năng mắc Covid-19.

Cụ thể, tài liệu khuyên phi hành đoàn nên "đeo khẩu trang y tế, găng tay y tế hai lớp dùng một lần, kính bảo hộ, mũ dùng một lần, quần áo bảo hộ dùng một lần và bao giày dùng một lần".

Trước đó vào tháng 8, trong chuyến bay từ Italy đến Hàn Quốc, 1 hành khách nữ đã bị nhiễm SARS-CoV-2. Điều đáng nói nhà vệ sinh là nơi duy nhất cô sử dụng mà không đeo khẩu trang N95, do đó, đây cũng được coi là nơi khiến cô bị lây nhiễm virus.

Liên quan đến nhà vệ sinh trên máy bay, hãng hàng không Nhật Bản ANA cho biết, nước này đang thử nghiệm một mẫu cửa nhà vệ sinh không cần chạm tay để mở. Còn Boeing đăng ký thành công bằng sáng chế về "nhà vệ sinh tự làm sạch" sử dụng tia UV để diệt 99,9% vi trùng trong phòng sau mỗi lần sử dụng.

Nam tiếp viên hàng không dương tính với nCoV: Sức khỏe đã ổn định sau 10 ngày điều trị Hãng hàng không Vietravel Airlines chuẩn bị đón máy bay đầu tiên Nam tiếp viên hàng không dương tính với nCoV có dấu hiệu trở nặng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp